วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปภ. ยัน มีน้ำประปาใช้ช่วงหน้าแล้งแน่นอน

รก.ผู้ว่าฯ กปภ. สั่งการให้ ขรก.ในสังกัดปฏิบัติหน้าที่เร่งแก้ภัยแล้ง พร้อมงดเที่ยวดูงาน เพื่อประหยัดงบองค์กร ยันมีน้ำประปาใช้ตลอดช่วงวิกฤติแล้งแน่นอน

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 นายชุมพล โชคพงษ์อุดมชัย รักษาการแทนผู้ว่าการการกระปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กล่าวว่า ขณะนี้หลายพื้นที่ของประเทศไทยได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัยแล้ง ทำให้แหล่งน้ำธรรมชาติ และปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำน้อยลง ส่งผลให้มีน้ำดิบไม่เพียงพอในการผลิตน้ำประปาของ กปภ. จึงสั่งการให้ผู้อำนวยการ กปภ.เขต ผู้ช่วยอำนวยการ กปภ.เขต ผู้อำนวยการกอง ผู้จัดการ กปภ. อยู่ปฏิบัติงานในพื้นที่ เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ภัยแล้งและป้องกันปัญหาภัยแล้ง รวมทั้งให้งดการศึกษาดูงานไว้ก่อน เพื่อให้พนักงานได้อยู่ปฏิบัติงานในพื้นที่ร่วมกับผู้บังคับบัญชา และยังเป็นการช่วยประหยัดงบประมาณที่ กปภ. จำเป็นต้องนำมาให้ในการแก้ปัญหาภัยแล้ง ทั้งนี้ ตนเน้นย้ำให้เตรียมรับมือ และแก้ไขปัญหาภัยแล้งในแต่ละพื้นที่ โดยยืนยันว่าจะมีน้ำประปาใช้ตลอดในช่วงสถานการณ์ภัยแล้งนี้อย่างแน่นอน

รก.ผู้ว่าฯ กปภ. สั่งการให้ ขรก.ในสังกัดปฏิบัติหน้าที่เร่งแก้ภัยแล้ง พร้อมงดเที่ยวดูงาน เพื่อประหยัดงบองค์กร ยันมีน้ำประปาใช้ตลอดช่วงวิกฤติแล้งแน่นอน 18 มี.ค. 2559 19:19 ไทยรัฐ