วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หล่อละลายทะลุจอ! หนุ่มฮิป นาว-พีรกานต์ คุณหมอจากละครเจ้าเวหา

"สวัสดีแคมปัส" สัปดาห์นี้จะพาไปรู้จักหนุ่มหน้าตาดี ดีกรีไม่ธรรมดา เป็นเดือนมหาวิทยาลัยด้วย หล่ออย่างเดียวไม่พอ ยังต้องเท่มาจากหัวใจด้วย บอกเลยงานนี้ไม่ขำ เพราะหนุ่มละอ่อนคนนี้ มีความคิดเป็นผู้ใหญ่จริงๆ

เขามีชื่อว่า "พีรกานต์ เยื้อนอรรจนกุล" หรือ นาว (ที่แปลเป็นไทยคือขณะนี้นั่นแหละ) บ้านเกิดเขาอยู่ที่เชียงใหม่ เรียนจบ ม.6 จากโรงเรียนมัธยมดาราวิทยาลัย ก่อนจะเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

นาว เล่าว่า ผมเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาอุตสาหการ ตอนนี้จบชั้นปีที่ 3 และกำลังจะขึ้นปี 4 ทำโปรเจกต์จบแล้วครับ แต่เพิ่งดร็อปเรียนเอาไว้ เพื่อมาทำงานก่อนครับ

“มันมีงานละครพอดี ผมก็เลยต้องดร็อปไว้ เหลืออีก 1 ปีก็จบครับ ผมดร็อปมาทำงาน ถ้าเรียนไปด้วย ทำงานไม่ได้ครับ แล้วผมอยู่เชียงใหม่ด้วย แต่อย่างไรผมก็ไม่ทิ้งเรื่องเรียนแน่นอน

เรียนยากมั้ย??

เรียนยากอยู่นะครับ แต่ว่าที่นั่นจะไม่เหมือนกับมหาวิทยาลัยอื่น ที่ขอไปทำงานได้ง่ายกว่า เพราะอาจารย์บอกผมว่า ถ้าช่วยผมคนนึง แล้วคนอื่นๆ ที่เรียนไม่จบ ไม่ผ่านละ มันจะไม่ดี ผมก็เลยหยุดเรียนมาทำงานไม่ได้ เลยต้องดร็อปเรียนครับ

สิ่งที่เรียน

มันเห็นภาพดีครับ ไม่ต้องจินตนาการเยอะ ผมว่าวิชาชีพที่เราจะเห็นได้ทั่วไป อย่างของใช้ สิ่งทุกอย่าง ก็มาจากวิศวะที่เราเรียน มันคือการจัดการ การวางระบบ แต่จะเน้นการจัดการโรงงาน วางแผน วางระบบเพื่อให้มีประสิทธิภาพที่ดี

พูดถึงเรื่องเรียน

ผมไม่ได้เป็นคนฉลาด เลยต้องยิ่งขยันกว่าคนอื่น ผมไม่อยากย้ายมาเรียนกรุงเทพฯ เพราะกว่าจะเข้าเรียนที่ ม.เชียงใหม่ได้ ผมก็อ่านหนังสือหนักหนามาก

ผลงาน

ก่อนหน้ามีถ่ายละครครับ เป็นซีรีส์เจ้าเวหา ของพี่นัท มีเรีย ชื่อตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า ผมเล่นคู่ 3 ครับ เป็นละครเรื่องแรก เล่นเป็นพิธาน เป็นหมอครับ แล้วก็ถ่ายหนังสือ ถ่ายนิตยสารด้วย

ละครเรื่องแรก

ยากเหมือนกันครับ ผมมาจากบ้านนอก มาตัวคนเดียว มาใช้ชีวิตเพียงคนเดียว เวลาทำงานเจออะไรใหม่ๆ ต้องปรับตัวเยอะเลย และเวลาถ่ายละคร เราจะเจอกับดาราดังๆ รุ่นใหญ่ๆ ทั้งนั้นเลย

คติสอนใจตัวเอง

เวลาทำงาน ผมก็เหนื่อยนะครับ แต่ผมไม่เคยคิดท้อเลย เพราะผมคิดว่า เราต้องอดทน และเราต้องสู้ต่อไป และอีกอย่างนึงคือ ไม่ว่าเราจะทำอะไร เราต้องมีสติ เพราะถ้ามีสติ เราจะทำอะไรให้ดีก็ได้ครับ 

ล้อมกรอบหนุ่มหล่อ

ชื่อ-นามสกุล : นาว-พีรกานต์ เยื้อนอรรจนกุล
เกิด : 22 เมษายน 2535
พี่น้อง : 2 คน (มีน้องชาย 1 คน)
น้ำหนัก : 73 กิโลกรัม
ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
ที่เที่ยว : ทะเล
สัตว์เลี้ยง : สุนัข
กีฬา : ฟุตบอล
ของสะสม : กีตาร์
อินสตาแกรม : lemonadeee

ภาพบางส่วน : IG lemonadeee

"สวัสดีแคมปัส" สัปดาห์นี้จะพาไปรู้จักหนุ่มหน้าตาดี ดีกรีไม่ธรรมดา เป็นเดือนมหาวิทยาลัยด้วย หล่ออย่างเดียวไม่พอ ยังต้องเท่มาจากหัวใจด้วย บอกเลยงานนี้ไม่ขำ เพราะ... 18 มี.ค. 2559 19:08 ไทยรัฐ