วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 1 ผู้ต้องสงสัย เอี่ยวโจรใต้ บุก รพ.เจาะไอร้อง

ทหารรวบผู้ต้องสงสัยเอี่ยวโจรใต้ บุก รพ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้อีก 1 หลังถูกคนร้ายร่วมขบวนการที่ จนท.จับได้ก่อนหน้า ซัดทอดว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ส่งตัวไปสอบที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี ต่อ

วันที่ 18 มี.ค. 59 ร.ท.ถาวร คลังทอง ผบ.ร้อย ทพ. 4510 กรมทหารพรานที่ 45 และ ร.ท.สมมาตร หญีตจันทร์ ผบ.ร้อย ทพ. 4513 กรมทหารพรานที่ 45 ร่วมนำกำลังบุกจับตัว นายมะซอปี เจ๊ะนะ อายุ 29 ปี ขณะอยู่ในบ้านพักเลขที่ 39 ม.6 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังจากถูก นายมูฮำหมัดคอยรี มะลี ผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับเหตุโจรใต้บุก รพ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เพื่อใช้เป็นฐานที่มั่นยิงฐานปฏิบัติการ ร้อย ทพ.4816 กรมทหารพรานที่ 48 ซึ่งอยู่ติดกับ รพ.เจาะไอร้อง เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 59  ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในวันที่ 16 มี.ค. 59 ที่ผ่านมา ซัดทอดว่า นายมะซอปี เจ๊ะนะ มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุบุก รพ.เจาะไอร้อง ด้วย และจากการตรวจสอบซิมโทรศัพท์ของ นายมะซอปี เบื้องต้นพบว่า มีการโทรติดต่อกับผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุในช่วงเช้าของวันเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายมะซอปี เจ๊ะนะ ส่งตัวไปขยายผลตามกระบวนการที่ ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ต่อไป

ทหารรวบผู้ต้องสงสัยเอี่ยวโจรใต้ บุก รพ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้อีก 1 หลังถูกคนร้ายร่วมขบวนการที่ จนท.จับได้ก่อนหน้า ซัดทอดว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ส่งตัวไปสอบที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี ต่อ 18 มี.ค. 2559 18:52 ไทยรัฐ