หิ้ว 3 นศ.ดาวดิน จ้องป่วน 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ อุดรฯ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หิ้ว 3 นศ.ดาวดิน จ้องป่วน 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ อุดรฯ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 มี.ค. 2559 18:47
4,807 ครั้ง


จนท.รวบ 3 นักศึกษาแฝงตัว เตรียมเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ป่วน นายกฯ ขณะลงพื้นที่ จ. อุดรธานี เพื่อชูป้ายต้านร่าง รธน.คาดอาจเป็น "เครือข่ายกลุ่มดาวดิน"

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.59 ที่ จ.อุดรธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมคณะ เดินทางไปยังคลองส่งน้ำมัก (ประตูเปิด-ปิดน้ำจุดที่ 1) หมู่ 1 ต.จอมศรี อ.เพ็ญ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปการดำเนินงานตามโครงการสร้างรายได้และพัฒนาการเกษตรแก่ชุมชน บรรเทาปัญหาภัยแล้ง จากงบประมาณสนับสนุน ตำบลละ 1 ล้านบาท เพื่อจัดการแหล่งน้ำทางการเกษตรของชุมชน ลดความเสี่ยงของผลผลิตทางการเกษตรที่อาจเกิดขึ้นจากภัยแล้ง โดยมีเกษตรกรได้รับประโยชน์จำนวน 110 ราย ครอบคลุมพื้นที่การเกษตร 1,079 ไร่ ถือเป็นตัวอย่างการดำเนินโครงการที่นำกลไกประชารัฐ มาขับเคลื่อนการพัฒนาชุมชน

พล.อ. ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ดูภัยแล้งในพื้นที่ จ.อุดรธานี

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวชื่นชมที่ประชาชนมีแหล่งกักเก็บน้ำไว้ใช้ประโชน์ในการเกษตร โดยเฉพาะการทำนาจำนวน 190 ครัวเรือน  ในช่วงที่น้ำขาดแคลนได้ จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมปล่อยพันธุ์ปลาน้ำจืดจำนวน 300,000 ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่สื่อมวลชน ซึ่งได้ติดตามภารกิจของนายกรัฐมนตรีและคณะ เดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองอำนวยการรักษาความปลอดภัย มณฑลทหารบกที่ 25 ขอความร่วมมือตรวจค้นคณะสื่อมวลชนโดยละเอียด พร้อมกำชับให้ช่วยกันสอดส่องดูแลความปลอดภัย เพราะเกรงว่าจะมีคนแปลกปลอมเข้ามา

นายกฯลงพื้นที่ พูดคุยกับชาวบ้าน ที่ จ.อุดรฯ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ก่อนที่นายกฯ จะเดินทางมาประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน เพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.) ได้มีนักศึกษาเครือข่ายกลุ่มดาวดิน 3 คน เตรียมเคลื่อนไหวชูป้ายแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ในช่วงที่นายกฯ จะเดินทางมายังมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี โดยมีการเตรียมป้ายระบุข้อความว่า "ร่างรัฐธรรมนูญด้วยสามัญชน" ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานความเคลื่อนไหวก่อน จึงได้นำตัวนักศึกษาไปสอบสวนและตรวจสอบข้อมูล จากนั้นได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ใดๆ ขึ้น

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  24.4%
 • ไม่ชอบ
  69.3%
 • สนุก
  1.0%
 • ประหลาดใจ
  2.2%
 • เสียใจ
  0.2%
 • ให้กำลังใจ
  3.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement