วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หิ้ว 3 นศ.ดาวดิน จ้องป่วน 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ อุดรฯ

จนท.รวบ 3 นักศึกษาแฝงตัว เตรียมเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ป่วน นายกฯ ขณะลงพื้นที่ จ. อุดรธานี เพื่อชูป้ายต้านร่าง รธน.คาดอาจเป็น "เครือข่ายกลุ่มดาวดิน"

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.59 ที่ จ.อุดรธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมคณะ เดินทางไปยังคลองส่งน้ำมัก (ประตูเปิด-ปิดน้ำจุดที่ 1) หมู่ 1 ต.จอมศรี อ.เพ็ญ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปการดำเนินงานตามโครงการสร้างรายได้และพัฒนาการเกษตรแก่ชุมชน บรรเทาปัญหาภัยแล้ง จากงบประมาณสนับสนุน ตำบลละ 1 ล้านบาท เพื่อจัดการแหล่งน้ำทางการเกษตรของชุมชน ลดความเสี่ยงของผลผลิตทางการเกษตรที่อาจเกิดขึ้นจากภัยแล้ง โดยมีเกษตรกรได้รับประโยชน์จำนวน 110 ราย ครอบคลุมพื้นที่การเกษตร 1,079 ไร่ ถือเป็นตัวอย่างการดำเนินโครงการที่นำกลไกประชารัฐ มาขับเคลื่อนการพัฒนาชุมชน

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวชื่นชมที่ประชาชนมีแหล่งกักเก็บน้ำไว้ใช้ประโชน์ในการเกษตร โดยเฉพาะการทำนาจำนวน 190 ครัวเรือน  ในช่วงที่น้ำขาดแคลนได้ จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมปล่อยพันธุ์ปลาน้ำจืดจำนวน 300,000 ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่สื่อมวลชน ซึ่งได้ติดตามภารกิจของนายกรัฐมนตรีและคณะ เดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองอำนวยการรักษาความปลอดภัย มณฑลทหารบกที่ 25 ขอความร่วมมือตรวจค้นคณะสื่อมวลชนโดยละเอียด พร้อมกำชับให้ช่วยกันสอดส่องดูแลความปลอดภัย เพราะเกรงว่าจะมีคนแปลกปลอมเข้ามา

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ก่อนที่นายกฯ จะเดินทางมาประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน เพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.) ได้มีนักศึกษาเครือข่ายกลุ่มดาวดิน 3 คน เตรียมเคลื่อนไหวชูป้ายแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ในช่วงที่นายกฯ จะเดินทางมายังมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี โดยมีการเตรียมป้ายระบุข้อความว่า "ร่างรัฐธรรมนูญด้วยสามัญชน" ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานความเคลื่อนไหวก่อน จึงได้นำตัวนักศึกษาไปสอบสวนและตรวจสอบข้อมูล จากนั้นได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ใดๆ ขึ้น

จนท.รวบ 3 นักศึกษาแฝงตัว เตรียมเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ป่วน นายกฯ ขณะลงพื้นที่ จ. อุดรธานี เพื่อชูป้ายต้านร่าง รธน.คาดอาจเป็น "เครือข่ายกลุ่มดาวดิน" 18 มี.ค. 2559 18:10 18 มี.ค. 2559 18:23 ไทยรัฐ