วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งเชลซีมีสะดุ้ง! 'บุฟฟอน' เผย 'คอนเต' สุดเฮี้ยบ

จานลุยจิ บุฟฟอน นายด่านกัปตันทีมยูเวนตุส ระบุ อันโตนิโอ คอนเต อดีตเจ้านายของเขา ที่มีข่าวจะกลายเป็นกุนซือคนใหม่ของเชลซีนั้นเป็นคนที่มีระเบียบวินัยอย่างมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า จานลุยจิ บุฟฟอน ผู้รักษาประตูทีมชาติอิตาลี และทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ระบุว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมอิตาลี เป็นคนที่เน้นเรื่องระเบียบวินัยเป็นอย่างมาก

สำหรับ คอนเต จะโบกมือลาตำแหน่งทีมชาติอิตาลี หลังจบศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส และได้รับการคาดหมายว่าจะกลายเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมเชลซี โดย บุฟฟอน ซึ่งรู้จัก คอนเต เป็นอย่างดี เพราะเคยร่วมงานกันตอนที่ คอนเต เป็นกุนซือทีมยูเวนตุส ระบุว่า กุนซือรายนี้ระเบียบจัดมากๆ แต่จะนำความสำเร็จมาสู่สโมสรต่อไปของเขาได้อย่างแน่นอน

"เขาเป็นใหญ่ในห้องแต่งตัว เขาเป็นโค้ชที่เชื่อมั่นในระเบียบวินัยและกฎระเบียบเขาเคร่งมากในเรื่องความประพฤติของนักเตะทั้งในและนอกสนาม คอนเต เป็นคนที่ชัดเจนมากๆ เกี่ยวกับความเคารพในตอนซ้อม และห้ามใช้โทรศัพท์ระหว่างซ้อมอีกด้วย เขาไม่ได้ทำเพราะต้องการแสดงอำนาจของเขา แต่เขาแค่ต้องการให้ทุกคนโฟกัสมาที่เขาว่าเขาต้องการอะไรก็เท่านั้น ผมคิดว่าเขาจะประสบความสำเร็จกับทุกสโมสรและทุกทีมชาติที่เขาคุม" บุฟฟอน กล่าว

จานลุยจิ บุฟฟอน นายด่านกัปตันทีมยูเวนตุส ระบุ อันโตนิโอ คอนเต อดีตเจ้านายของเขา ที่มีข่าวจะกลายเป็นกุนซือคนใหม่ของเชลซีนั้น เป็นคนที่มีระเบียบวินัยอย่างมาก... 18 มี.ค. 2559 17:47 ไทยรัฐ