'บิ๊กต๊อก' บอก สัปดาห์หน้าแถลงผลสอบราชภักดิ์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'บิ๊กต๊อก' บอก สัปดาห์หน้าแถลงผลสอบราชภักดิ์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 มี.ค. 2559 18:24
1,263 ครั้ง


พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม คาด สัปดาห์หน้าแถลงผลสอบราชภักดิ์ เผย เสร็จหมดแล้ว สั่งเชิญ จตุพร-เรืองไกร ผู้ยื่นเรื่องร้องเรียนมารับฟัง พร้อมสอบถามได้ ดักทาง แต่ต้องยึดถือหลักฐาน อย่าอัตตา

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 ที่กระทรวงยุติธรรม พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) กล่าวว่า ตนได้บอกไปยัง นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ในฐานะเลขานุการ ศอตช. ให้ไปพูดคุยกับทางผู้ว่าการสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และให้มารายงานตน ซึ่งหากเรียบร้อยก็ควรจะแถลงให้มันจบได้แล้ว สวนรายละเอียดนั้น ตนต้องขอคุยกับทางหน่วยงานที่เป็นผู้ตรวจสอบก่อน แต่เบื้องต้น ตามที่ตนให้ไปตรวจสอบเพิ่มนั้น ทางหน่วยงานที่ตรวจสอบระบุว่า เรียบร้อยหมดแล้ว ทั้งนี้ ตนบอกให้เขามาชี้แจงพร้อมตน อีกทั้งประเด็นที่ตนให้ตรวจสอบเพิ่มนั้น ตนไม่ได้สั่ง เพียงแต่เป็นประเด็นที่มีคนร้องเรียน และยังมีข้อสงสัยเรื่องนี้ จึงเอาข้อสงสัยเหล่านี้ไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเพิ่ม

"ในสัปดาห์หน้าจะแถลงผลการตรวจสอบเลยหรือไม่นั้น จะแถลงได้เลย ทั้งนี้ ตนได้คุยกับเลขาฯ แล้ว โดยเน้นย้ำไปว่า ประเด็นที่ตนให้ไปตรวจสอบเพิ่มเรียบร้อยแล้วหรือไม่ ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่า เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่าทางเลขาฯ คงจะมีการนัดสื่อมวลชนเอง นอกจากนี้ ตนยังได้บอกให้เชิญคนที่ร้องเรื่องนี้มารับฟังการแถลงข่าวด้วย ทั้งนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย (พท.) หากยังมีข้อสงสัยอะไรก็ให้ถามในวันนั้นได้เลย แต่ทุกคนต้องยึดถือหลักฐาน หลักเกณฑ์ อย่าอัตตา คือ ผมคิดว่าอย่างนู้นอย่างนี้ ตนขอร้องว่า อย่ามาแบบนี้ แต่ขณะเดียวกัน หน่วยงานที่ตรวจสอบก็ต้องตอบคำถามเขาให้ได้ ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำไปว่าทำอย่างไรก็ได้ ให้สามารถตอบคำถามได้ทุกเรื่อง หากมีเรื่องไหนที่ยังไม่สามารถตอบได้ ก็จะให้กลับไปตรวจสอบต่อ" พล.อ.ไพบูลย์ กล่าว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  52.8%
 • ไม่ชอบ
  36.0%
 • สนุก
  6.7%
 • ประหลาดใจ
  1.1%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  3.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement