วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครั้งที่ 4 ไม่ทน! รถโดนกรีด 3 หน หนุ่มโคราชตั้งกล้อง พบฝีมือเพื่อนบ้าน

หนุ่มโคราช สุดทน! รถจอดหน้าบ้านโดนกรีด 3 รอบ ลงทุนซื้อกล้องวงจรปิดส่อง สุดท้ายพบเป็นฝีมือเพื่อนบ้าน...

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 นายสมชาย ไสยสิน อายุ 35 ปี ได้เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กไทยรัฐ อ้างว่าถูกเพื่อนบ้านใช้ของแหลม กรีดรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ ทะเบียน กพ 2979 นครราชสีมา จนเป็นรอยรอบคัน เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านพักซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ ถนนมุขมนตรี อำเภอเมืองนครราชสีมา

ผู้เสียหายเล่าว่า ก่อนหน้านี้ช่วงมกราคม-กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รถของตนได้ถูกกรีดมาแล้วทั้งหมด 3 ครั้ง แต่ไม่สามารถหาหลักฐานยืนยันได้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร ต่อมาช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจึงติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณที่จอดรถ จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา สามารถจับภาพขณะเพื่อนบ้านลงมือกรีดลงได้อย่างชัดเจน จึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา เนื่องจากรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตกับคนในบ้าน เพราะทุกวันนี้ยังพบหน้าผู้ก่อเหตุทุกวัน

ทั้งนี้ นายสมชาย คาดว่ามูลเหตุจูงใจ เกิดจากช่วงปลายปีที่ผ่านมา หลังจากที่บ้านมีการปรับปรุงซ่อมแซม ทำให้เกิดเสียงดัง ส่งผลให้เพื่อนบ้านไม่พอใจ สุดท้ายจบลงที่การชกต่อยกัน แต่ว่่าเหตุการณ์ในครั้งนั้นสามารถเคลียร์และจบลงได้ที่โรงพัก แต่ลึกๆ ไม่มั่นใจว่า คู่กรณียอมจบด้วยหรือไม่ ส่วนคนกรีดคาดว่าได้รับคำสัั่งจากคนในบ้านของคู่กรณีให้ลงมือ ขณะเดียวกันเพื่อนบ้านที่เป็นพี่ชายของมือกรีด ยอมรับว่า น้องชายมีอาการทางสมอง ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์จะช่วยครึ่งหนึ่ง

ด้าน พ.ต.ท.หญิงวิสาสิริ เกียรติวิลัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ผู้เสียหายเพิ่งแจ้งความเข้ามาเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ ระหว่างนี้อยู่ในช่วงรอดูสถานการณ์ว่าเพื่อนบ้านจะมีการรับผิดชอบความเสียหาย ตามที่ผู้เสียหายต้องการหรือไม่ สำหรับที่มาที่ไป ผู้เสียหายอ้างว่า อาจเกิดจากการทะเลาะกันเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งในสัปดาห์หน้าจะไปดูพื้นที่เกิดเหตุ ก่อนออกหมายเรียกให้มาพูดคุยกันที่โรงพัก หากคู่กรณีไม่มาจะออกหมายจับตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

หนุ่มโคราช สุดทน! รถจอดหน้าบ้านโดนกรีด 3 รอบ ลงทุนซื้อกล้องวงจรปิดส่อง สุดท้ายพบเป็นฝีมือเพื่อนบ้าน... 18 มี.ค. 2559 16:16 ไทยรัฐ