ล้างบาง! ผบช.ภ.3 สั่ง 2 ตร.เอี่ยวค้าอาวุธ-พนัน ออกราชการ เอาผิดร้ายแรง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ล้างบาง! ผบช.ภ.3 สั่ง 2 ตร.เอี่ยวค้าอาวุธ-พนัน ออกราชการ เอาผิดร้ายแรง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 มี.ค. 2559 22:45
3,137 ครั้ง


ผบช.ภ.3 สั่งล้างบางตำรวจเอี่ยวมาเฟียในพื้นที่ ให้ออกจากราชการแล้ว 2 นาย หลังพบโยงค้าอาวุธสงครามและการพนัน พร้อมดำเนินคดีอาญา เอาผิดทางวินัยร้ายแรง ลั่น ตร.ในสังกัดห้ามทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล หากจับได้ไม่ไว้หน้าแน่

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.59 ที่สำนักงานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมืองนครราชสีมา พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.3 เปิดเผยว่า มีรายชื่อตำรวจที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลจำนวน 30 นาย และเมื่อมีการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว พบว่าบางนายเสียชีวิต ย้ายถิ่นฐาน จึงเหลืออยู่ในกลุ่มเพียง 17 นาย เบื้องต้นได้ออกคำสั่งย้ายมาช่วยราชการประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 เป็นเวลา 30 วัน ส่วนใหญ่มีฐานความผิดเกี่ยวพันด้านยาเสพติด บ่อนพนัน ค้าอาวุธปืน มีทั้งนายตำรวจสัญญาบัตร และชั้นประทวน ที่สำคัญ มีคำสั่งให้ออกจากราชการนายตำรวจไว้แล้วทั้ง 2 นาย หลังสอบสวนพบว่า มีความผิดเกี่ยวกับการพนัน 1 นาย และคดีอาวุธสงคราม 1 นาย โดยมีพยานหลักฐานเพียงพอว่าทั้ง 2 นาย กระทำผิดจริง จึงให้ดำเนินคดีอาญาและเอาผิดทางวินัยร้ายแรง

อย่างไรก็ตาม ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลทั้ง 30 นายนั้น ถือว่าเป็นส่วนน้อยกับตำรวจทั้งหมดกว่า 15,000 นาย ในสังกัดภูธรภาค 3 ในพื้นที่ 8 จังหวัดอีสานตอนล่าง

"ฝากเตือนถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าอย่าได้มีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพล หากตรวจสอบเพิ่มเติม หรือมีหลักฐานพยานจริง จะต้องถูกดำเนินการขั้นเด็ดขาด โดยไม่ไว้หน้าใครทั้งสิ้น" พล.ต.ท.ทวิชชาติ ระบุ.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  71.1%
 • ไม่ชอบ
  15.8%
 • สนุก
  2.6%
 • ประหลาดใจ
  7.9%
 • เสียใจ
  2.6%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement