วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้จักบ้านบุญส่งไหม? คลิปเตือนภัย คนร้ายขี่ จยย. ถามทาง-กระชากสร้อย

หนุ่มเผยคลิปเตือนภัย คนร้ายขี่ จยย.ประกบ ออกอุบายสอบถามเส้นทาง "รู้จักบ้านคุณบุญส่งไหม" ก่อนลงมือกระชากสร้อย ได้ไปครึ่งเส้น เหตุเกิดที่สมุทรปราการ...

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 นายวิรัช ศรีเพ็ง หนุ่มอายุ 34 ปี ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอเหตุการณ์กับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ เป็นภาพกล้องวงจรปิดขณะคนร้ายก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จากบิดา โดยเหตุเกิดช่วงเช้าวานนี้ (17 มี.ค.) ภายในซอยราชศุภนิมิตร 8/5 ย่านสมุทรปราการ

นายวิรัช เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ช่วงเช้าขณะนายวิชา ศรีเพ็ง อายุ 64 ปี บิดาของตนได้ขี่จักรยานยนต์ไปส่งผ้าที่ตลาดปากน้ำ เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้ฝากซื้อหมู เหตุการณ์ยังคงเป็นไปอย่างปกติ จนกระทั่งกลับมาเกือบถึงบ้าน ได้ถูกคนร้ายที่ใส่เสื้อสีเลือดหมูแนวตั้ง กางเกงขายาวสีครีม หมวกกันน็อกสีดำ ขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เบรกตัดหน้าตั้งใจจะให้ชน แต่นายวิชา สามารถหลบได้ทัน ช่วงเวลานั้นยังคิดว่าหนุ่มรายนี้อาจหลงทาง

จากนั้น นายวิชา ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาตามปกติ และหยุดรถนำหมูให้เพื่อนบ้านที่ฝากซื้อ ช่วงเวลาที่ทอนเงิน คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามเข้ามา และกลับรถภายในซอย ก่อนจอดรถถามทางว่า "รู้จักบ้านคุณบุญส่งไหม" และถามอีกว่า "ซอยนี้ซอยอะไร" พร้อมชี้มือประกอบมาใกล้ๆ คอของนายวิชา จากนั้นได้ลงมือกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แต่คนร้ายสามารถนำไปได้เพียงครึ่งเส้นเท่านั้น เนื่องจากมีการยื้อยุดฉุดกระฉากกัน หลังเกิดเหตุ นายวิชา ไม่ได้ขี่จักรยานยนต์ตามไป เนื่องจากตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ

ด้าน ร.ต.ท.ตันติกร ดวงตา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ขณะนี้ทีมสืบสวนอยู่ระหว่างดำเนินการเช็กภาพกล้องวงจรปิด แกะรอยเส้นทางคนร้าย และวานนี้มีประชาชนมาแจ้งความเรื่องโดนกระชากสร้อย 2 รายซ้อน ซึ่งจากข้อมูลที่ได้รับเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน.

อันตราย! กลางวันแสกๆ คนร้ายขี่ จยย. กระชากสร้อยหนุ่มใหญ่ ย่านสมุทรปราการ... 18 มี.ค. 2559 15:56 18 มี.ค. 2559 16:08 ไทยรัฐ