วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแฝดชาย-หญิง 3 ขวบ แต่งงานแก้เคล็ด หลังพ่อแม่บนให้หายป่วย

(ภาพจาก จนท.หน่วยกู้ภัยแม่ขรี)

สามีภรรยาชาวพัทลุง จัดงานแต่งงานให้ลูกแฝดชาย-หญิง วัย 3 ขวบ หลังตั้งแต่เกิด เจ็บป่วยมาตลอด จึงบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์จนอาการหายอย่างไม่น่าเชื่อ และจัดงานเพื่อแก้เคล็ดตามความเชื่อโบราณ

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 ที่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 7 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง นายสุเทพ สาระโมลี อายุ 37 ปี นางชยานันท์ สาระโมลี อายุ 36 ปี สามีภรรยา ได้กำหนดจัดพิธีแต่งงานของบุตรแฝดชาย-หญิงวัย 3 ชวบ ระหว่าง น้องมาวินท์ และ น้องทอฝัน ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งการจัดงานแต่งงานในครั้งนี้ มีการจัดพิธีเหมือนงานแต่งงานทั่วไป โดยมีทั้งขบวนขันหมากและเงินสินสอดไปสู่ขอฝ่ายหญิงจำนวน 150,000 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำ 2 เส้น น้ำหนัก 2 บาท

นางชยานันท์ กล่าวว่า น้องทอฝัน บุตรสาวเป็นแฝดผู้พี่ ส่วน น้องมาวินท์ บุตรชายเป็นแฝดผู้น้อง คลอดห่างกันประมาณ 3 นาที โดยระหว่างที่ตั้งครรภ์ก็ล้มป่วยด้วยโรคต่างๆ มาโดยตลอด ส่วนบุตรสาวและบุตรชายเมื่อคลอดออกมาก็มีอาการเจ็บป่วยมาโดยตลอดเช่นกัน ทางครอบครัวจึงบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าให้ทั้งคู่หายป่วย โดยจะจัดงานแต่งงาน และเมื่อบุตรทั้ง 2 คน มีอายุครบ 3 ขวบ ทางครอบครัวและญาติจึงได้ร่วมกันจัดพิธีแต่งงานให้เพื่อแก้เคล็ดตามความเชื่อของคนโบราณ

ด้าน นายสุเทพ บิดา กล่าวว่า หลังจากบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ว่าจะจัดงานแต่งงานให้ อาการป่วยของบุตรทั้งคู่ที่เป็นมาอย่างต่อเนื่องก็หายไปอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งการจัดพิธีแต่งงานให้กับทั้งคู่ในวันนี้ เพื่อสร้างความสบายใจให้กับครอบครัว และเชื่อว่าหลังจากนี้บุตรทั้ง 2 คนจะมีสุขภาพแข็งแรง โดยจะเลี้ยงดูให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีของสังคมต่อไป.

สามีภรรยาชาวพัทลุง จัดงานแต่งงานให้ลูกแฝดชาย-หญิง วัย 3 ขวบ หลังตั้งแต่เกิด เจ็บป่วยมาตลอด จึงบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์จนอาการหายอย่างไม่น่าเชื่อ และจัดงานเพื่อแก้เคล็ดตามความเชื่อโบราณ 18 มี.ค. 2559 15:54 ไทยรัฐ