วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีแววรุ่ง! จะเป็นดีไซเนอร์ระดับโลก แพง ขวัญข้าว อุบ! นางเอกขี้ยืมชุด?

เวลาจะออกงานหรูหราแต่ละครั้ง อีกเรื่องใหญ่! เรื่องสำคัญ! ที่ต้องคิดให้หนักๆ ของเหล่านางเอกชื่อดัง คือการที่จะต้องเลือกชุดสุดสวย เพื่อใส่ไปออกงานให้เป็นที่เตะตา ดึงดูดใจมหาชน และให้เป็นที่สนใจของสื่อมวลชน จะมีนางเอกคนไหนบ้างนะ ที่มีนิสัยไม่ดี ชอบยืม ชอบขอเสื้อผ้าฟรี!!! ไปใส่ออกงาน วันนี้ แพง ขวัญข้าว เศวตวิมล ดีไซเนอร์ชื่อดังจากห้องเสื้อ KWANKAO จะมาบอก...แบบไม่หมด!

แพง ขวัญข้าว เพิ่งไปงาน แฟชั่นเลิฟเวอร์ ที่โซนไทยไทย Thai Thai โชว์คอลเลกชั่นใหม่ สปริง ซัมเมอร์ 2016 Thai Thai : The Journey Begins ที่ชั้น 2 เซ็นทรัลเอมบาสซี ซึ่งแบรนด์ ขวัญข้าว KWANKAO เป็น 1 ใน 15 แบรนด์ดัง ที่น่าจะมีศักยภาพไกลในระดับโลกได้...พวกดารามายืมชุด มาแนวฟรีหรือไม่? "(หัวเราะดัง) ก็...ก็มีมาหลายแบบ ก็...มีบ้างที่มาขอยืม มีหลายแบบค่ะ หรือบางทีเราก็ให้เป็นส่วนลดไปแทน อย่างมาร์กี้ (ราศรี บาเล็นซิเอก้า) ก็น่ารัก จะมาอุดหนุนตลอดๆ มิน (พีชญา วัฒนามนตรี) ก็มีมาเรื่อยๆ นะคะ หรือซุป'ตาร์คนหนึ่งก็มาอุดหนุนทีเป็นตัวเลข 6 หลัก บางคนเราจะลดราคาให้ ลดเยอะๆ ก็ไม่เอาๆ บอกว่าจะช่วยอุดหนุนเราในราคาเต็มๆ น่ารักมากๆ (ยิ้ม)"

เพิ่งรับทรัพย์ ไปถ่ายโฆษณามา? "ใช่ค่ะ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ​ให้กับรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง จะออนแอร์ในโซนเอเชีย (คลิกชม) ก่อนหน้านี้ มีดีไซเนอร์ดังระดับโลก อเล็กซานเดอร์ แวง (ALEXANDER WANG) ก็เคยเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ แต่เป็นรถอีกรุ่นค่ะ" หลายคนก็เลยเชียร์ว่า ตอนนี้แพงกำลังจะก้าวไปเป็นดีไซเนอร์ระดับโลกแล้ว? "โห!!! ยังค่ะๆ ไม่ขนาดนั้น ยังเป็นดีไซเนอร์ไทย เป็นคนที่ได้รับโอกาสมากกว่า มีโอกาสได้ไปทำงานกับต่างชาติบ้าง เป็นโอกาสที่ดีค่ะ ก็ตั้งใจทำงานทุกวันให้ดีมากกว่า" 

จะขยายสาขาร้าน ขวัญข้าว KWANKAO ไปต่างประเทศหรือไม่? "กำลังดูๆ อยู่เหมือนกัน แพงทำมาแล้ว 4 ปี ก็อยากจะให้พัฒนาไป ตอนนี้ในไทยก็มีแล้ว 5 สาขา ปีนี้คงยังไม่ขยายสาขาอีก เพราะเศรษฐกิจบ้านเรานิ่งๆ อยู่ อีกอย่างไม่อยากจะให้ตัวเองเหนื่อยไป อยากให้ไปได้แบบพอดีๆ" 

แรงบันดาลใจในการทำงาน? "ก็ดูตัวเองทุกวัน วันไหนที่เราผิดพลาด ก็นำมาปรับปรุงให้วันหน้ามีข้อผิดพลาดน้อยลง ตั้งแต่ทำงานมาหลายปี ทำให้เราโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เมื่อก่อนทำงานกันไม่กี่คน ตอนนี้เราทำงานกันเป็นทีม ก็ต้องมีความจริงใจให้กับทีมงาน แพงเป็นคนตรงๆ แพงว่ามันดีนะ จะได้ไม่มาโกรธกันทีหลัง ไม่ชอบทำร้ายใครที่เรารัก เวลาจะพูดอะไรกับใคร แพงจะพูดออกมาจากใจ และเป็นคนที่ซื่อสัตย์กับความคิดของตัวเอง". 

เวลาจะออกงานหรูหราแต่ละครั้ง อีกเรื่องใหญ่! เรื่องสำคัญ! ที่ต้องคิดให้หนักๆ ของเหล่านางเอกชื่อดัง คือการที่จะต้องเลือกชุดสุดสวย เพื่อใส่ไปออกงานให้เป็นที่เตะตา ดึงดูดใจมหาชน 18 มี.ค. 2559 15:36 ไทยรัฐ