วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ำแค้น! เซียนพระนครปฐม กระหน่ำยิงพ่อค้าข้าวแกงคู่อริดับคาที่

หนุ่มใหญ่เซียนพระนครชัยศรี ตั้งวงก๊งเหล้ากับภรรยาและ รปภ.บ้านเช่า ก่อนคู่อริขี่ จยย. ผ่านมา หนุ่มเซียนพระคว้าปืนกระหน่ำยิงใส่ 7 นัด เสียชีวิตคาที่ พบมีคดีทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันอยู่ ตร.นครปฐม เร่งรวมหลักฐานออกหมายจับ

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 59 ร.ต.อ.สมคิด โพธ์ขาว รอง สว.สส.สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต หน้าที่ทำการ อบต.นครชัยศรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธีระเดช อธิภัคกุล ผกก.สภ.นครชัยศรี เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แพทย์เวร รพ.นครชัยศรี มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพ นายณัฐพงษ์ ฮวดไชยอนันต์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/162 ม.3 ต.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีอาชีพขายข้าวแกงที่ตลาดเช้าวัดกลางบางแก้ว ต.นครชัยศรี สภาพศพนอนหงาย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะ 1 นัด คอ 1 นัด หน้าอก 2 นัด และชายโครง 2 นัด ข้อมือขวา 1 นัด กระสุนทะลุทั้งหมด ข้างกันมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขกง 50 นครปฐม ของผู้ตายจอดอยู่ และพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 7 ปลอก จึงเก็บเป็นหลักฐานพร้อมกับให้นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ศูนย์นครปฐม

สอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังขี่รถจักรยานยนต์จะเข้าบ้าน ซึ่งอยู่ในซอยหน้า อบต.นครชัยศรี เข้าไป 20 เมตร และฝั่งตรงข้าม อบต.เป็นบ้านเช่า โดย นายต้อม รปภ.บ้านเช่า ตั้งวงดื่มสุราร่วมกับ นายพิศาล ตะโกพร หรือเซียนนก อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 1 ต.ศรีษะทอง อ.นครชัยศรี เซียนพระเครื่องและช่างเลี่ยมกรอบพระ และภรรยาของนายพิศาล หน้าบ้านที่ นายพิศาล เช่าอยู่ ซึ่ง นายต้อม รู้จักและสนิทสนมกับผู้ตาย จึงตะโกนเรียกให้มานั่งดื่มสุราด้วยกัน และขณะจอดรถกำลังจะก้าวลง นายพิศาล ลุกจากที่นั่งเดินเข้าไปหาแล้วชักอาวุธปืนยิงใส่ไม่ยั้งจนผู้ตายล้มลงแน่นิ่ง ก่อนวิ่งหลบหนีไป

จากนั้น พ.ต.อ.ธีระเดช ได้ส่งชุดสืบสวนออกตามล่าตัวตามบ้านญาติแต่ไม่พบ พร้อมเผยว่า สาเหตุน่าจะมาจากผู้ตายมีเหตุทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงหลายครั้ง จนถึงขั้นทำร้ายร่างกายกัน โดยเมื่อช่วงเดือนเศษ ผู้ตายกับภรรยาของนายพิศาล มีปากเสียงกันถึงขั้นทำร้ายร่างกาย จนมีการแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.นครชัยศรี และมีการขึ้นศาลในคดีผู้ตายทำร้ายร่างกายภรรยาของนายพิศาล ซึ่งยังอยู่ในระหว่างพิจารณาของศาล ให้ทั้ง 2 ฝ่ายไกล่เกลี่ยกัน แต่ยังตกลงกันไม่ได้ เพราะตรวจสอบประวัติผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับใคร และ นายพิศาล ก็ไม่เคยมีปัญหากับใครเช่นกัน ซึ่งขณะนี้ให้พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนการสอบสวนพยาน เสนอต่อศาลเพื่อออกหมายจับกุมตัวแล้ว.

หนุ่มใหญ่เซียนพระนครชัยศรี ตั้งวงก๊งเหล้ากับภรรยาและ รปภ.บ้านเช่า ก่อนคู่อริขี่ จยย. ผ่านมา หนุ่มเซียนพระคว้าปืนกระหน่ำยิงใส่ 7 นัด เสียชีวิตคาที่ พบมีคดีทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันอยู่ ตร.นครปฐม เร่งรวมหลักฐานออกหมายจับ 18 มี.ค. 2559 15:13 ไทยรัฐ