วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีวราห์' นำทีมบุกค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 3 จุดหลัก กทม. ยึดของกลางอื้อ

รอง ผบ.ตร.นำกำลังกวาดล้างผู้มีอิทธิพล 3 จุดคือ "เพชรเกษม 44-ตลิ่งชัน-ราชเทวี" ยึดของกลางเพียบ อึ้งพบแก๊งเงินกู้โหดดอกเบี้ยร้อยละยี่สิบต่อวัน ด้าน บชน.ระดมกำลัง 19 สน. จับผู้ต้องหาได้อีก 44 ราย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารจากกองพันทหารสื่อสารที่ 12 รักษาพระองค์ พล ม.2 รอ. ลงพื้นที่กวาดล้างผู้มีอิทธิพล 3 จุดหลักในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยจุดแรก คือ ภายในซอยเพชรเกษม 44 สามารถจับกุมกลุ่มวัยรุ่นแก๊งเซอร์เวียร์ 5 ราย ที่มีพฤติกรรมค้ายาเสพติดและอาวุธปืนผ่านทางเฟซบุ๊ก แต่จากการตรวจค้นไม่พบยาเสพติด หรืออาวุธปืน พบเพียงกระสุนปืนหลายชนิด และซองปืนเท่านั้น ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ขายอาวุธปืนให้ผู้อื่นไปแล้วก่อนตำรวจเข้าจับกุม ขณะเดียวกันยังเข้าตรวจค้นโรงงานเย็บผ้าในซอยเดียวกัน พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายอีก 6 ราย พร้อมยาเสพติดและอุปกรณ์เสพยาจำนวนมาก

ต่อมาจุดที่ 2 เข้าตรวจค้นบ้านพักในซอยฉิมพลี 20 เขตตลิ่งชัน สามารถจับกุม 3 พ่อแม่ลูก ที่มีพฤติการณ์ปล่อยเงินกู้นอกระบบ และให้บริการบ้านเช่าโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยสามารถยึดรถยนต์โตโยต้าวีออส สวมทะเบียน และรถกระบะมาสด้า บีที 50 โปร ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ผู้ต้องหากรรโชกทรัพย์มาจากการปล่อยเงินกู้ อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อวัน

โดยนายธนกรศรี ตะวัน ผู้เสียหาย ได้เปิดเผยว่าได้ไปกู้เงินมาจำนวน 40,000 บาท แต่ใช้หนี้ไม่ไหว ทางผู้ต้องหาจึงไปยึดรถกระบะมาเป็นหลักทรัพย์ และหากอยากได้คืนให้นำเงินจำนวน 2 แสนบาทมาไถ่ไป นอกจากนี้ยังมีเอกสารการปล่อยกู้ ทะเบียนรถ โฉนดที่ดิน อาวุธปืนลูกซองยาว และปืนสั้น พร้อมเครื่องกระสุน อุปกรณ์เสพยาเสพติด และ ต้นกระท่อมจำนวนหนึ่ง

ส่วนจุดสุดท้าย เข้าตรวจค้นบริเวณค่ายมวยศิษย์ร่มไทร ภายในซอยเพชรบุรี 5 แขวงพญาไท เขตราชเทวี สามารถจับกุมแก๊งปล่อยเงินกู้-จำนำรถจักรยานยนต์นอกระบบได้ 4 คน โดยแก๊งนี้จะปล่อยกู้เงินในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 30 ต่อเดือน เก็บดอกเบี้ยทุก 10 วัน โดยเบื้องต้นสามารถยึดของกลางรถจักรยานยนต์ที่นำมาจำนำอีกกว่า 100 คัน

ขณะเดียวกันตำรวจนครบาลยังระดมกวาดล้างผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ 19 สน. ทั่วกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม ที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 44 คน จากคดีค้าอาวุธปืน อาวุธสงคราม แก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ มือปืนรับจ้าง และคดียาเสพติด โดยเฉพาะเครือข่ายผลิตยาเสพติด 4x100 ในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง และ สน.คันนายาว ตลอดจนเครือข่ายยาไอซ์ในพื้นที่ สน.พญาไท ที่ระดมกวาดล้างไปเมื่อเย็นวานนี้.

รอง ผบ.ตร. นำกำลังกวาดล้างผู้มีอิทธิพล 3 จุดคือ "เพชรเกษม 44-ตลิ่งชัน-ราชเทวี" ยึดของกลางเพียบ อึ้งพบแก๊งเงินกู้โหดดอกเบี้ยร้อยละยี่สิบต่อวัน ด้าน บชน.ระดมกำลัง 19 สน. จับผู้ต้องหาได้อีก 44 ราย 18 มี.ค. 2559 14:43 ไทยรัฐ