วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพราะรัก! ช่างยาง FB ลาตาย ลอยอืดแม่น้ำชุมพร-พบศพสาวเมืองคอนจมบ่อปลา

หนุ่มช่างร้านยางชุมพร โพสต์เฟซบุ๊กลาตาย ก่อนพบเป็นศพในแม่น้ำท่าตะเภา แฟนสาวร่ำไห้ ยืนยัน จนท.คาดปมรักต่างวัย ขณะที่ จ.กระบี่ พบศพสาววัย 18 ในบ่อปลา ญาติเผยออกจากบ้านพร้อมสามี จากนั้นหายตัวทั้งคู่ เร่งติดตามตัวสอบ

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 18 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ธนเทพ สุวรรณ พงส.สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุพบศพขึ้นอืดในแม่น้ำท่าตะเภา ลอยมาติดกอผักตบชวาท้ายซอยราชวิถีใน ต.ท่าตะเภา เขตเทศบาลเมืองชุมพร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี ผกก.สภ.เมืองชุมพร ทราบ ก่อนเดินทางไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.ท.วัชระ เผือกจันทร์ สวป. แพทย์เวร รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสายชลชุมพร

ที่เกิดเหตุพบศพชายสภาพขึ้นอืดติดอยู่กับกอผักตบชวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสายชลชุมพร ใช้เรือพายไปลากเอาศพขึ้นมาบนตลิ่ง พบโทรศัพท์มือถือแขวนอยู่ที่คอ 1 เครื่อง ไม่พบหลักฐานอื่น จากการตรวจสอบของแพทย์ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่สืบสวนหาสาเหตุ ได้มี น.ส.นัยเนตร หนูจันทร์ อายุ 32 ปี อยู่ ต.บางน้ำจืด อ.กระบุรี จ.ระนอง ที่ทราบข่าวมายืนดูศพและร้องไห้ พร้อมยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็น นายอุดมพันธ์ ปัญญา อายุ 20 ปี ชาวประจวบคีรีขันธ์ ช่างรับผิดชอบงานทั่วไปร้านยางแห่งหนึ่ง ทำงานได้ประมาณ 6 เดือน หลังเรียนจบ

น.ส.นัยเนตร ให้การว่า ตนเองรู้จักกับผู้ตายที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยติดต่อผ่านกันทางไลน์และทางเฟซบุ๊ก เพราะมีอาชีพขายสินค้าออนไลน์ จนกระทั่งผู้ตายมาฝึกงานและทำงานอยู่ที่ร้านสงวนยางยนต์ จ.ชุมพร จึงคบหากัน โดยนายอุดมพันธ์ มาเช่าห้องพักเป็นรายเดือนอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองชุมพร ทั้งนี้ เมื่อเช้าวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา ผู้ตายโพสต์ในเฟซบุ๊กว่า "วันสุดท้ายแห่งความตาย" แต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไร เพราะผู้ตายเป็นคนเงียบๆ มีเรื่องอะไรไม่ค่อยบอก จนกระทั่ง 18.00 น. ไปหาผู้ตายที่ห้องก็ไม่พบ ทราบจากทางไลน์ว่าผู้ตายออกไปทานข้าวข้างนอก หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย ด้วยความร้อนใจในวันรุ่งขึ้นจึงแจ้งความคนหายที่ สภ.เมืองชุมพร ก่อนจะพบวันนี้ว่าเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวน น.ส.นัยเนตร และพยานแวดล้อม รวมทั้งเพื่อนร่วมงาน ตำรวจเชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว เพราะระยะหลังผู้ตายมักจะมีเรื่องผิดใจบ่อยครั้งกับแฟนสาวในเรื่องความรักต่างวัย แต่ประเด็นอื่นก็ยังไม่ตัดทิ้ง ซึ่งจะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขณะที่เวลา 10.00 น. พ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ สว.สส.สภ.ลำทับ จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่บ่อปลา ริมถนนสายลำทับ-ทุ่งใหญ่ หมู่ที่ 1 บ้านทรายขาว ต.ลำทับ เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ หน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีคุงเกาะลำทับ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ลำทับ ที่เกิดเหตุเป็นบ่อปลาขนาดใหญ่กว้างประมาณ 30 เมตร ในบ่อห่างตลิ่ง 1 เมตร พบศพผู้หญิงสภาพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชม. ในตัวไม่พบหลักฐานใดๆ ส่วนบริเวณเกิดเหตุมีรอยคล้ายลื่นไถลลงไป จากนั้นนำร่างส่ง รพ.ลำทับ ต่อมาได้มีชาวบ้านจาก ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาดูศพ และยืนยันว่าเป็น น.ส.สุดารัตน์ เทพี อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/1 ม.6 ต.กุแหระ ทางเจ้าหน้าที่ส่งผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตที่ฝ่ายนิติเวช กองพิสูจน์หลักฐานภาค 8 จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจากญาติติดใจการเสียชีวิต

สอบสวนญาติทราบว่า ผู้ตายออกจากบ้านพร้อมด้วยสามี คือ นายสมเจต แซ่เจียง อายุ 27 ปี บ้านอยู่ ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ไม่ทราบทะเบียน ออกจากบ้านที่ ต.กุแหระ เพื่อนำผ้ามาซักที่ร้านหยอดเหรียญใกล้ที่เกิดเหตุ จากนั้นหายตัวไปทั้งคู่และไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งวันนี้ทราบว่าพบศพจึงเดินทางมาดู

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในจุดดังกล่าวได้อย่างไร และจะเร่งติดตามตัวสามีผู้ตายเพื่อมาสอบสวน ทั้งนี้ จากการสอบถามเพิ่มเติมทราบว่า สามีเป็นคนขี้หึง ที่ผ่านมาทะเลาะกับผู้ตายและเคยขับรถจักรยานยนต์ไล่ชนมาแล้วครั้งหนึ่งด้วย.

หนุ่มช่างร้านยางชุมพร โพสต์เฟซบุ๊กลาตาย ก่อนพบเป็นศพในแม่น้ำท่าตะเภา แฟนสาวร่ำไห้ ยืนยัน จนท.คาดปมรักต่างวัย ขณะที่ จ.กระบี่ พบศพสาววัย 18 ในบ่อปลา ญาติเผยออกจากบ้านพร้อมสามี จากนั้นหายตัวทั้งคู่ เร่งติดตามตัวสอบ 18 มี.ค. 2559 14:03 ไทยรัฐ