ไอเดียเจ๋ง! ครูหนุ่มเมืองตรัง ยกขบวนขันหมากตุ๊กตุ๊กหน้ากบ สู่ขอแฟนสาว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไอเดียเจ๋ง! ครูหนุ่มเมืองตรัง ยกขบวนขันหมากตุ๊กตุ๊กหน้ากบ สู่ขอแฟนสาว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 มี.ค. 2559 14:16
7,218 ครั้ง


ครูหนุ่มเมืองตรัง ไอเดียเจ๋ง! จัดขบวนขันหมากตุ๊กตุ๊กหน้ากบซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของตรังกว่า 10 คัน สู่ขอแฟนสาว ซึ่งเป็นผู้ช่วยพยาบาล รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง เผย มีวันนี้ได้เพราะอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กของพ่อ

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.59 นายบุญฤทธิ์ ชัยวิเศษ เจ้าบ่าวซึ่งมีอาชีพเป็นครูสอนพละศึกษาของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง ได้มีการจัดขบวนขันหมากด้วยรถตุ๊กตุ๊กหน้ากบกว่า 10 คัน พร้อมด้วยสินสอด ไปสู่ขอและแต่งงานกับแฟนสาว คือ นางสาวฐิติพร เอ้งฉ้วน เจ้าสาวซึ่งมีอาชีพเป็นผู้ช่วยพยาบาลของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยถือฤกษ์เคลื่อนขบวนขันหมากออกจากบ้านเจ้าบ่าวในเวลา 09.09 น. เพื่อเดินทางไปยังบ้านของเจ้าสาวในพื้นที่ตำบลช่อง อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ซึ่งห่างกันประมาณ 20 กิโลเมตร พร้อมด้วยการจุดประทัดเอาฤกษ์เอาชัย ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุขของญาติพี่น้องที่มาร่วมขบวน

เจ้าบ่าว นั่ง'ตุ๊กตุ๊กหน้ากบ' พร้อมขบวนสินสอดทองหมั้น ที่ จ. ตรัง

นายบุญฤทธิ์ เล่าว่า ตนและแฟนสาวพบรักกันที่สระว่ายน้ำ เนื่องจากตนรับจ้างเป็นครูสอนว่ายน้ำให้เพื่อนของแฟน จึงทำให้ตนได้เจอกับแฟนและรักกัน คบกันมาเป็นระยะเวลา 6 ปี จึงขอแต่งงาน สำหรับแนวคิดที่มีการเอารถตุ๊กตุ๊กหัวกบมาแห่ขบวนขันหมากนั้น เพราะว่าพ่อของตนมีอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้าง ส่งตนเรียนจนจบมีงานทำ ตนก็เลยอยากจะนำรถตุ๊กตุ๊กหน้ากบซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดตรัง มาเป็นรถเจ้าบ่าว แห่ขบวนขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาว เพราะอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กของพ่อเป็นความภาคภูมิใจของตน

ขันหมากมาสู่ขอสาว
หนุ่มเมืองตรัง ในวันเป็นเจ้าบ่าว


   

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  75.0%
 • ไม่ชอบ
  7.4%
 • สนุก
  9.3%
 • ประหลาดใจ
  0.9%
 • เสียใจ
  0.9%
 • ให้กำลังใจ
  6.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement