ข่าว
100 year

เจ๋ง! พอร์ช โหมฟิตหุ่นลด 7 กก. ฟุ้งคนแห่ปรึกษาลดอ้วนเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์18 มี.ค. 2559 16:15 น.
SHARE

พอร์ช ศรัณย์ แฮปปี้ลดน้ำหนักลง 7 กก. จาก 82 กก. เหลือ 75 กก. โดยไม่ทานข้าวหลัง 6 โมงเย็น และเน้นออกกำลังกายเยอะ เผยตอนนี้กลับมาถ่ายละครได้ตามปกติแล้ว แต่ยังไม่เล่นละครบู๊เพราะยังมีอาการบาดเจ็บ ฟุ้งคนแห่ปรึกษาลดความอ้วนเพียบ

ก่อนหน้านี้ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าอ้วนจนกลายเป็นประเด็นดราม่าว่ายังเป็นพระเอกได้ยังไงสำหรับพระเอกหนุ่มมาดทะเล้นวิก 7 สี พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ แต่เจ้าตัวไม่ยอมแพ้ โหมออกกำลังกายลดหุ่นลงไปถึง 7 กก. เลยทีเดียว และกลับมาถ่ายละครได้ตามปกติแล้ว ทำเอาหลายคนอยากรู้เคล็ดลับลดความอ้วนว่าทำยังไง ได้เจอหนุ่มพอร์ชมาร่วมงาน Mega Men’s Fashion 2016 ที่ศูนย์การค้าเมกา บางนา เลยให้เจ้าตัวพูดถึงวิธีการลดน้ำหนักให้ฟัง

พอร์ชคนเดิม เพิ่มเติมคือผอมลง 7 กก. ครับ อิอิ

โดย พอร์ช เผยว่า “ผอมลงแล้วครับ จากน้ำหนัก 82 กก. ตอนนี้เหลือ 75 กก. เริ่มจากกินอาหารคลีนแต่น้ำหนักไม่ลงเลยปลงกลับมากินปกติ และออกกำลังกายเยอะ หลังหกโมงเย็นจะไม่กินอะไรแล้ว ถามว่าออกกำลังกายหนักจะมีผลต่ออาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุไหม ตอนแรกๆ เล่นแล้วเจ็บเลยคุยกับเทรนเนอร์เขาบอกว่าให้เล่นแต่ไม่ต้องหนักมากนะเดี๋ยวกล้ามเนื้อมันจะซ่อมแซมเอง ตอนนี้เล่นหนักได้แล้วสุขภาพก็ดีขึ้นไม่ค่อยเป็นอะไรแล้ว แต่ยังไม่ดี 100% นะ ก็ประมาณ 90% กว่าๆ เพราะยังมีอาการเจ็บอยู่บ้าง เลยยังไม่ได้เล่นละครบู๊ ขอพักไปก่อน เล่นได้แต่แนวดราม่าคอมเมดี้ครับ” กองละครต้องหยุดถ่ายไปเพราะรอเราผอม ตอนนี้กลับมาถ่ายละครได้แล้วใช่ไหม? “เริ่มถ่ายแล้วครับ ถ่ายอย่างมหาโหดมาก ตอนแรกนึกว่าเขาหยุดกองนะเรื่องชื่นชีวา เขาไม่ได้หยุดถ่ายเราไปวันนึงถ่ายประมาณ 20 ฉาก ตอนนี้เทคิวให้ชื่นชีวาเยอะมากเพราะเขารีบ”

เคล็ดลับลดหุ่นของผมคือไม่กินข้าวหลัง 6 โมงเย็นและออกกำลังกายเยอะๆ คร้าบ!!

ออกกำลังกายหนักถ่ายละครหนักต้องดูแลสุขภาพมากขึ้นไหม? “ถ้าวันที่ถ่ายละครหนักก็จะไม่ได้ออกกำลังกาย ถามว่าต้องลดน้ำหนักลงอีกไหม ก็ถ้าลดอีก 2 โลก็จะน้ำหนักเท่าตอนเข้าวงการเลย แต่ว่าตอนนี้หนัก 75 กก. และมันไม่ลงแล้ว จริงๆ แล้วเท่านี้ก็โอเคแต่ถ้าได้อีกหน่อยก็จะดี” ใช้เวลาทั้งกี่เดือนในการลดน้ำหนัก? “ถ้าจริงจังจริงๆ ประมาณเดือนนิดๆ ที่ตั้งใจ ผมไม่ได้ขีดเส้นตายให้ตัวเองว่าต้องใช้ระยะเวลาเท่าไรในการลด เราบอกตัวเองมากกว่าว่าควรจะกลับไปถ่ายละครได้แล้ว (หัวเราะ)” ตอนนี้โล่งไหมไม่ต้องมาคอยตอบคำถามเรื่องอ้วนแล้ว? “ดีครับ คนทักเยอะว่าทำไมผอมลง ตอนนี้เลยกลายเป็นที่ปรึกษาไปแล้ว เวลาเจอใครคนก็จะถามว่าทำยังไงลดยังไง เราก็จะบอกเขา ตอนแรกที่อ้วนคนจะมาถามว่าพอร์ชไปกินอะไรมา ตอนนี้จะเป็นพอร์ชทำยังไง ก็รู้สึกสบายใจสบายตัวมากขึ้น ได้กลับไปใส่เกงยีนส์ที่เคยใส่ไม่ได้ ตอนนี้ใส่ได้แล้วนะครับ (หัวเราะ)” ผอมแล้วจะกลับมารับอีเวนต์เยอะเหมือนเดิมไหม? “ก็ดีครับ กลับมาจ้างด้วย(หัวเราะ)”.

พอร์ช ศรัณย์
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ลดน้ำหนัก7 กก.ลดความอ้วนฟิตหุ่นออกกำลังกายฟิตเนสละครชื่นชีวาน้ำหนัก75 กก.ข่่าวข่าวบันเทิงบันเทิงไทยรัฐออนไลน์บันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้