วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลาดท่า! เครื่องบินรบอิรักโดนไอซิสสอยร่วง นักบิน ลูกเรือดับสลด 5 ศพ

สื่อหนุนไอซิส เผยแพร่คลิปวีดิโอผ่านทางโซเชียลมีเดีย อ้างเป็นเหตุการณ์เครื่องบินรบอิรักลำหนึ่ง โดนสมาชิกกลุ่มไอซิสสอยร่วง ใกล้เมืองเคอร์คุก จนนักบินและลูกเรือดับอนาถ 5 ศพ ขณะที่โฆษกกองทัพอิรัก บอกกับนักข่าวมีเครื่องบินรบอิรักตกจริง

เมื่อ 18 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวสลดว่า สำนักข่าวอามัค สื่อสนับสนุนกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม‘ หรือไอซิส ได้เผยแพร่คลิปวีดิโอผ่านทางโซเชียลมีเดียในโลกออนไลน์ ระบุเป็นภาพเหตุการณ์ที่เครื่องบินอิรักลำหนึ่งถูกสมาชิกกลุ่มไอซิสยิงตก เหนือท้องฟ้าเมืองฮาวิจา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเคอร์คุก เป็นเหตุให้ลูกเรือและนักบินเสียชีวิตรวม 5 ราย

จากภาพในคลิปวีดิโอแสดงให้เห็นว่า มีเครื่องบินลำหนึ่งอยู่ในสภาพกำลังจะตก พร้อมกันนั้นได้ยินเสียงผู้คนไชโยโห่ร้องด้วยความดีใจ ขณะที่อีกคลิปหนึ่งแสดงให้เห็นสภาพซากเครื่องบินที่โดนไฟไหม้พังเสียหาย นอกจากนั้นยังอ้างว่า เครื่องบินลำที่ตกนี้เป็นเครื่องบินอิรัก และยังพบซากชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ในบริเวณดังกล่าว

ด้านเว็บไซต์เดอะ มิร์เรอร์ แจ้งว่า โฆษกกองทัพอิรัก ยืนยัน มีเครื่องบินรบของกองทัพอิรักลำหนึ่งตกเมื่อวันพุธที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ใกล้กับเมืองเคอร์คุก โดยนักบิน 2 คนและลูกเรืออีก 3 คน ยังคงหายสาบสูญ ส่วนสำนักข่าวรอยเตอร์ได้มีการเผยแพร่ภาพเครื่องบินลำหนึ่งและซากเครื่องบินในคลิปวีดิโอที่เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียดังกล่าว.

สื่อหนุนไอซิส เผยแพร่คลิปวีดิโอผ่านทางโซเชียลมีเดีย อ้างเป็นเหตุการณ์เครื่องบินรบอิรักลำหนึ่ง โดนสมาชิกกลุ่มไอซิสสอยร่วง ใกล้เมืองเคอร์คุก จนนักบินและลูกเรือดับอนาถ 5 ศพ ขณะที่โฆษกกองทัพอิรัก บอกมีเครื่องบินตกจริง 18 มี.ค. 2559 12:36 18 มี.ค. 2559 12:58 ไทยรัฐ