วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเมืองอุตรดิตถ์ เปิดงานพญาปาด ประมูลติ่งกระเทียมทางเน็ต

พ่อเมืองอุตรดิตถ์ เปิดงานพญาปาด เทศกาลหอม กระเทียม ของดีอำเภอน้ำปาด ปี 59 มีการแสดงและจำหน่ายสินค้า ขบวนแห่เชิดชูพญาปาด ประมูลติ่งกระเทียมทางอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงโชว์ศิลปวัฒนธรรม เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้ร่วมงาน...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 17 มี.ค. 59 นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ และนางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาด เป็นประธานในพิธีเปิดงานพญาปาด เทศกาลหอม กระเทียมและของดีอำเภอน้ำปาด ประจำปี 2559 พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนชาวอำเภอน้ำปาด ณ หน้าที่ว่าการอำเภอน้ำปาด จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคม 2559 ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ประกอบด้วย การจัดแสดงและประกวดขบวนแห่วีรกรรมพญาปาดขบวนทัพช้าง โดยมี นายสมลักษณ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอน้ำปาด ขี่ช้างนำขบวน ขบวนวัฒนธรรมน้ำปาด ซึ่งมีเทศบาล และ อบต.รวม 7 ตำบล กับ 1 เทศบาล แต่งขบวนแห่มาอย่างสวยงาม

ทั้งนี้ ยังมีการออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีอำเภอน้ำปาด แสดงนวัตกรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวน้ำปาดจากชุมชนตำบลต่างๆ การแข่งขันตำส้มตำรสเด็ดลีลาโดนใจ การประกวดหอมแดง กระเทียม สับปะรด และกระเช้าผลไม้ ผลผลิตเลื่องชื่อของน้ำปาด การประมูลผลิตผลติ่งกระเทียม (หำกระเทียม) ทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นไฮไลต์ของงานนี้ สำหรับติ่งกระเทียมของน้ำปาดจะเป็นศูนย์รวมของธาตุอาหารที่ดีของกระเทียมถึง 10 เท่าตัวต่อกระเทียม 1 หัว มีคุณสมบัติเป็นการลดคอเลสเตอรอล ไขมันต่างๆ บำรุงร่างกาย

นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดยังได้รับประทานติ่งกระเทียมและแจกให้กับนายสมลักษณ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอน้ำปาด พร้อมยังเตะปี๊บโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดูว่าเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วทำให้ร่างกายมีพลัง อย่างไรก็ตามเป็นโอกาสที่ดีที่พี่น้องประชาชนจะได้ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม ภาคบันเทิง ผ่อนคลายจากภาระงานในภาคการเกษตรอีกด้วย.

พ่อเมืองอุตรดิตถ์ เปิดงานพญาปาด เทศกาลหอม กระเทียม ของดีอำเภอน้ำปาด ปี 59 มีการแสดงและจำหน่ายสินค้า ขบวนแห่เชิดชูพญาปาด ประมูลติ่งกระเทียมทางอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงโชว์ศิลปวัฒนธรรม เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้ร่วมงาน... 18 มี.ค. 2559 11:16 18 มี.ค. 2559 12:17 ไทยรัฐ