คิม จอง อึน ไม่สนโลก! ทดลองยิงขีปนาวุธตกทะเล ข่มขวัญอีกแล้ว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

คิม จอง อึน ไม่สนโลก! ทดลองยิงขีปนาวุธตกทะเล ข่มขวัญอีกแล้ว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 18 มี.ค. 2559 11:20
5,968 ครั้ง


เกาหลีเหนือเอาอีก...เดินหน้าทดลองยิงขีปนาวุธตกทะเลอีกแล้ว ไม่สนใจประชาคมโลก ด้านกองทัพเกาหลีใต้จับตาความเคลื่อนไหวใกล้ชิดและสั่งทหารอยู่ในความเตรียมพร้อมตลอดเวลา

เมื่อ 18 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ทางการเกาหลีเหนือ ภายใต้การนำของคิม จอง อึน ไม่สนใจเสียงทักท้วงและมาตรการคว่ำบาตรจากประชาคมโลก ทดลองยิงขีปนาวุธนำวิถีอีกแล้ว ตกในทะเลนอกชายฝั่งด้านตะวันออกของคาบสมุทรเกาหลี โดยประธานเสนาธิการร่วมกองทัพเกาหลีใต้ เผยต่อสื่อมวลชนว่า ขีปนาวุธดังกล่าวถูกยิงขึ้นจากบริเวณใกล้กับเขตซุกชอน ทางตอนใต้ของจังหวัดเปียงกัน เมื่อเวลาประมาณ 05.55 น. ของวันที่ 18 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น และมีพิสัยไกลถึงประมาณ 800 กม. โดยขณะนี้กองทัพเกาหลีใต้กำลังจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและอยู่ในความเตรียมพร้อมตลอดเวลาต่อการกระทำอันยั่วยุของเกาหลีเหนือ

ด้านเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐฯ นายหนึ่งเผยกับซีเอ็นเอ็นด้วยว่า ทางการสหรัฐฯ ตรวจจับพบว่า มีการยิงขีปนาวุธสองลูก ส่วนนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ ของญี่ปุ่นออกมากล่าวประณามการทดลองยิงขีปนาวุธอีกครั้งของเกาหลีเหนือว่า รัฐบาลญี่ปุ่นจะดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง รวมทั้งการลาดตระเวน

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

ซีเอ็นเอ็นยังแจ้งว่า จากการเปิดเผยของประธานเสนาธิการร่วมกองทัพเกาหลีใต้ ระบุว่า การทดลองยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ เมื่อ 18 มี.ค. มีขึ้นเพียงสัปดาห์เดียวหลังจากเกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธพิสัยไกลสองลูก จากจังหวัดฮวางแฮ ทางตอนใต้ของกรุงเปียงยาง ตกลงทะเลทางตะวันออกของคาบสมุทรเกาหลี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โสมเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ลงทะเล-ยึดทรัพย์เกาหลีใต้ ตอบโต้คว่ำบาตร

ผู้นำโสมแดงข่มขวัญไม่หยุด! บอกชาวโลก พัฒนา ‘หัวรบนิวเคลียร์ย่อส่วน’ ได้แล้ว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  18.3%
 • ไม่ชอบ
  64.6%
 • สนุก
  10.1%
 • ประหลาดใจ
  3.7%
 • เสียใจ
  1.9%
 • ให้กำลังใจ
  1.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement