วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คีน' เศร้าใจ! แข้งผีแดงเล่นกันเหมือนคนแปลกหน้า-ขาดผู้นำ

รอย คีน อดีตมิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ทีมปิศาจแดงในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เวลาลงสนามเหมือนคนแปลกหน้าลงไปเล่นด้วยกัน และขาดคนที่มีคาแรกเตอร์ความเป็นผู้นำ...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า รอย คีน อดีตกองกลางกัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาสับแหลกฟอร์มการเล่นของอดีตต้นสังกัดว่าเล่นร่วมกันเหมือนคนแปลกหน้า และขาดคนที่มีความเป็นผู้นำ หลังล่าสุดเปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เสมอ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไป 1-1 รวมผล 2 นัด พ่ายไป 1-3 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกยูโรปาลีก

"ผมรู้สึกเศร้าใจมากๆ เลยนะกับสิ่งที่ผมได้เห็นจากยูไนเต็ดในช่วงปีหรือ 2 ปีที่ผ่านมา มันดูเหมือนกลุ่มคนแปลกหน้าถูกส่งลงไปเล่นด้วยกัน เมื่อใดก็ตามที่คุณเล่นให้ยูไนเต็ดและสวมเสื้อตัวนี้ ผมรู้สึกอยู่เสมอว่ามันทำให้ผมดูสูงขึ้นอีก 10 ฟุต แต่เมื่อคุณได้เห็นกลุ่มนักเตะพวกนี้ บางคนดูเหมือนจะตัวหดลงเมื่อสวมเสื้อตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็นความกดดันหรืออะไรก็แล้วแต่ หากคุณลงเล่นให้กับยูไนเต็ด คุณก็ต้องรับมือกับความกดดันและความคาดหวัง ซึ่งนักเตะกลุ่มนี้กำลังดิ้นรนกับปัญหานั้น"

"ผมรู้ว่าพวกเขามีเรื่องของอาการบาดเจ็บ มันแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของ เวย์น รูนีย์ ณ สโมสรแห่งนี้ ผมกำลังมองหาคนที่มีคาแรกเตอร์ผู้นำของนักเตะกลุ่มนี้ เขาอยู่ที่ไหนกัน? ลิเวอร์พูลสามารถยิงประตูได้ 5 หรือ 6 ประตู ได้ง่ายๆ เลย คุณต้องใช้ทั้งหัวและสมองในการเล่นด้วย นั่นเป็นสิ่งที่ผู้นำและคาแรกเตอร์ของทีมเข้ามามีส่วนร่วม แต่เราไม่ได้เห็นมันเลย" คีน กล่าว.

รอย คีน อดีตมิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ทีมปิศาจแดงในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เวลาลงสนามเหมือนคนแปลกหน้าลงไปเล่นด้วยกัน และขาดคนที่มีคาแรกเตอร์ความเป็นผู้นำ... 18 มี.ค. 2559 10:57 ไทยรัฐ