บริการข่าวไทยรัฐ

'คลอปป์' ชี้ หงส์แดงสมควรดับผี ลิ่ว 8 ทีมยูโรปาฯ แล้ว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน ทีมของตนสมควรเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโรปาลีก แล้ว หลังบุกไปเสมอแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดสอง รวมผล 2 นัด ชนะ 3-1...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยัน ทีมของตนสมควรเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโรปาลีก แล้ว หลังบุกไปเสมอ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด 1-1 ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดสอง รวมผล 2 นัด ชนะ 3-1

เกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีม นัดแรกนั้น ลิเวอร์พูล บุกไปชนะ ปิศาจแดง มา 2-0 แต่เกมนัดที่สองเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พวกเขาโดน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นำไปก่อน 1-0 จากการยิงจุดโทษของ อองโตนี มาร์เชียล แต่ช่วงก่อนจบครึ่งแรก ฟิลิปเป คูตินโญ ก็มายิงให้ ลิเวอร์พูล ตีเสมอเป็น 1-1 แล้วสุดท้ายเกมก็จบไปด้วยสกอร์นี้ ทำให้รวมผล 2 นัด ลิเวอร์พูล ชนะ 3-1 เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ 

คลอปป์ กล่าวว่า "ผมจะพูดอะไรดีล่ะ? ในความฝันของผม ผมชนะทุกเกม เกมนี้มันจบลงด้วยผลเสมอ แต่เราเข้ารอบ มันเป็นเรื่องดี มันเป็นเกมที่เข้มข้น และเป็นอีกครั้งที่เราต้องทำงานหนัก แต่เราสมควรเข้ารอบต่อไป ไม่มีอะไรต้องสงสัยในเรื่องนี้ และเราก็รู้สึกดีจริงๆ"