วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' ผิดหวัง ผีแดงจบสกอร์ไม่คม ทำพ่ายหงส์แดงร่วงยูโรปาฯ

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ทีมต้องจอดป้ายศึกยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย  จากการเปิดบ้านเสมอลิเวอร์พูล 1-1 รวมผล 2 นัด แพ้ 1-3 เนื่องจากทีมมีโอกาสยิงประตูหลายครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มี.ค. ว่า  หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับรู้สึกผิดหวังที่ต้องตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโรปาลีก หลังเปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด  เสมอ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไป 1-1 รวมผล 2 นัด แพ้ไป 1-3 ทั้งที่ในเกมในนัด 2 นี้ ทีมมีโอกาสยิงประตูหลายครั้ง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปแพ้ ลิเวอร์พูล มา 0-2 ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก และในเกม นัดสอง เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ปิศาจแดง ก็ได้ประตูนำก่อน  1-0 จากจุดโทษของ อองโตนี มาร์เชียล  แต่ในช่วงนาทีสุดท้ายก่อนจบครึ่งแรก ลิเวอร์พูล มาตีเสมอ 1-1 จากการกระชากเข้าไปยิงของ ฟิลิปเป คูตินโญ  ก่อนในที่สุดจะจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ ทำให้ แมนฯยูไนเต็ด ต้องตกรอบไปด้วยสกอร์รวม 2 นัด 1-3

ฟาน กัล กล่าวว่า "มันน่าผิดหวังมากเพราะเรามีโอกาส นั่นคือความรู้สึกภายในห้องแต่งตัว เราสร้างโอกาสได้มากพอ แต่จากการเสียประตูก่อนจบครึ่งแรกนั้น เราทุกคนต่างผิดหวัง ถ้าเราไม่เสียประตูผมว่ามันก็ยังเป็นไปได้ ครึ่งหลังเราก็มีโอกาสจากลูกโหม่งและลูกยิงของ เฟลไลนี แต่คุณต้องยิง 3 ประตู ซึ่งไม่ง่ายเลย แต่เราพยายามที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่าง เราสู้จนจบ นอกจากนี้เรายังสามารถบอกได้ว่าเราทำผลงานได้ยอดเยี่ยม แต่คุณต้องมีโชคนิดๆ หน่อยๆ ด้วย แต่ถ้าคุณพูดแบบนั้นมากไปในฐานะผู้จัดการทีมมันคงไม่ดีเท่าไหร่ เรานำก่อน 1-0 และสร้างโอกาสมากมายที่จะเป็น 2-0 แล้วจากนั้นเราก็เสียประตู ซึ่งมันทำให้ลิเวอร์พูลโล่งใจ  ผมยินดีมากที่แฟนส่งเสียงปรบมือหลังจบการแข่งขัน"

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ทีมต้องจอดป้ายศึกยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย จากการเปิดบ้านเสมอลิเวอร์พูล 1-1 รวมผล 2 นัด แพ้ 1-3 เนื่องจากทีมมีโอกาสยิงประตูหลายครั้ง... 18 มี.ค. 2559 09:42 ไทยรัฐ