วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.-ทหาร บุกค่ายมวยย่านราชเทวี ตั้งแก๊งมั่วสุม เปิดจำนำ จยย.ดอกโหด

ตร.-ทหาร ปราบผู้มีอิทธิพล สนธิกำลังบุกค่ายมวยริมทางรถไฟสายแปดริ้ว ในซอยเพชรบุรี 5 ย่านราชเทวี เปิดรับจำนำ จยย.ดอกโหด ร้อยละ 30 ต่อวัน มั่วสุมสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้าน รวบผู้ต้องหา 3 คน ยึด จยย. 89 คัน…

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 18 มี.ค. 59 พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.บก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ท.พีระยุทธ์ เศวตเศรนี ผบ.กองพันทหารสื่อสารที่ 12 รักษาพระองค์ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารสื่อสารที่ 12 รักษาพระองค์ (ส.พัน 12 รอ.) เจ้าหน้าที่ทหารกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) เจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนฯ โดยใช้อำนาจตามมาตรา 44 เข้าตรวจค้นค่ายมวยศิษย์ร่มไทร ป.ลาเสือ เลขที่ 498/48 ซอยเพชรบุรี 5 แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ริมทางรถไฟสายแปดริ้ว มีการทำห้องเช่าสังกะสี จำนวน 3 จุด หลังพบว่าสถานที่ดังกล่าวเปิดรับจำนำรถจักรยานยนต์โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลเรื่องการปราบปรามผู้มีอิทธิพล

จากการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อต่างๆ จำนวน 89 คัน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังเข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น เลขที่ 163/10 ซึ่งอยู่ตรงข้ามค่ายมวยดังกล่าว พบเอกสารคู่มือการจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ พร้อมกุญแจรถจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน และจับกุมนายเชาว์ เกิดอารีย์ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 48/25 ม.7 ต.แสนตอ อ.ท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี, นายประเวช พุฒซ้อน อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 76 ม.2 ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี และ น.ส.สุนีย์ ทุมทา อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 498/48 ถ.ริมทางรถไฟสายแปดริ้ว แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี

พ.ท.พีระยุทธ์ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในซอยดังกล่าวว่า สถานที่เกิดเหตุเปิดรับจำนำรถจักรยานยนต์ไว้เป็นจำนวนมาก โดยเรียกดอกเบี้ยร้อยละ 30 ต่อวัน อีกทั้งกลุ่มผู้ต้องหามีการมั่วสุม จนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่จึงเข้ากวาดล้างดังกล่าวซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล โดยกลุ่มผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมในข้อหาลักษณะเดียวกันเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2557 ที่ผ่านมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาประกอบธุรกิจสินเชื่อบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวนำส่ง สน.พญาไท ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในส่วนรถ จยย.ที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบทะเบียนรถว่าเป็นรถของผู้ใด อีกทั้งจะตรวจสอบว่าเคยนำไปก่อเหตุผิดกฎหมายหรือไม่ และมีการแจ้งหายไว้หรือไม่ต่อไป.

ตร.-ทหาร ปราบผู้มีอิทธิพล สนธิกำลังบุกค่ายมวยริมทางรถไฟสายแปดริ้ว ในซอยเพชรบุรี 5 ย่านราชเทวี เปิดรับจำนำ จยย.ดอกโหด ร้อยละ 30 ต่อวัน มั่วสุมสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้าน รวบผู้ต้องหา 3 คน ยึด จยย. 89 คัน… 18 มี.ค. 2559 09:20 ไทยรัฐ