ทหารระดมแจกน้ำช่วยภัยแล้ง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ทหารระดมแจกน้ำช่วยภัยแล้ง

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 18 มี.ค. 2559 09:06
285 ครั้ง


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มี.ค. นายธานี สินประสงค์ นายอำเภอองครักษ์ จ.นครนายก พ.อ.กิตติพงษ์ ระมาศ ผบ.พัน.ร. ร.ร.จปร. นายประสพโชค นิ่มเรือง นายก อบต.บางสมบูรณ์ ได้ปล่อยแถวรถน้ำของ ร.ร.จปร. อบต. และ อบจ. ไปแจกจ่ายช่วยเหลือราษฎรที่ประสบปัญหาภัยแล้งขาดแคลนน้ำอุปโภค บริโภค ในพื้นที่ ต.บางสมบูรณ์ จำนวน 13 หมู่บ้าน ประชากร 3,900 คน 1,900 ครัวเรือน เป็นพื้นที่เขตต่อกับ จ.ฉะเชิงเทรา ประปาหมู่บ้านไม่สามารถผลิตน้ำแจกจ่ายให้ชาวบ้านได้เพียงพอ

นายประสพโชคเปิดเผยว่า ปีนี้ภัยแล้งมาเร็วกว่าทุกปี ต้องออกแจกน้ำตั้งแต่เดือน ม.ค. สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพราะน้ำใต้ดินเค็มระดับ 10 ไมโครกรัมต่อลิตร ไม่สามารถผลิตน้ำประปาหมู่บ้านแจกจ่ายให้ชาวบ้านได้ ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน และวันที่ 23 มี.ค.นี้ ทางชมรมนายก อบต.

จ.นครนายก รวม 40 ตำบล ได้จัดโครงการ “ร่วมใจ สู้ภัยแล้ง” ปล่อยคาราวานระดมรถน้ำมาแจ้งให้ราษฎร โดยมี ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นครนายก เป็นประธานปล่อยแถว

จ.อ่างทอง ร.อ.เกียรติสกุล มะลิสุวรรณ หัวหน้าชุดขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล หน่วยทหารพัฒนา กองบัญชากองทัพไทย พร้อมกำลังทหารชุดช่าง 8 นาย นำเครื่องขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลลงพื้นที่หมู่ 2 ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ขุดเจาะบ่อบาดาลช่วยเหลือเกษตรกรที่ประสบปัญหาภัยแล้ง

ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี ในโครงการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลเพื่อเกษตรกรอย่างเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนให้สามารถสูบน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ในภาคการเกษตรและสูบน้ำมาใช้ในฤดูแล้งครั้งต่อไปได้อีกด้วย ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน ขณะที่นายพยุง รุ่งราศี อายุ 59 ปี เกษตรกรหมู่ 2 ต.สีบัวทอง เป็นตัวแทนประชาชนที่มาให้กำลังใจ พร้อมกับกล่าวขอบคุณรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ทหารที่เข้ามาให้การช่วยเหลือเกษตรกรในครั้งนี้ด้วย.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement