วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.4โรงพักประชุม ไล่ล่าแก๊งโจรลักวัว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 มี.ค. ที่ห้องประชุมชุดปฏิบัติการสายตรวจ สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร พ.ต.ท.วรพล ปานรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.ละแม พ.ต.ท.สิชา พูลวงษ์ รอง ผกก.สส.สภ.หลังสวน พร้อมตัวแทนชุดสืบสวน สภ.ท่าชนะ และ สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เข้าร่วมประชุม กรณีแก๊งลักวัวอาละวาดในพื้นที่ พ.ต.ท.วรพลเปิดเผยว่า เมื่อปี 2558 พื้นที่ อ.ละแม อ.หลังสวน จ.ชุมพร และ อ.ท่าชนะ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานีรวม 4 อำเภอ มีแก๊งขโมยวัวออกอาละวาด ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน เฉพาะพื้นที่ อ.ละแมมีเสียหาย 5 ราย วัวถูกขโมยไปแล้ว 14 ตัว หากรวมทั้ง 4 สภ.น่าจะมีวัวหายไปแล้วร่วม 50 ตัว บางส่วนชาวบ้านตามคืนมาได้แต่ไม่มีการมาถอนแจ้งความ และบางรายวัวหายแต่ไม่เข้าแจ้งความ ทำให้ไม่สามารถระบุจำนวนที่แน่ชัดได้ ขณะนี้ตำรวจพอจะรู้ตัวคนร้ายแล้ว

ตอนบ่ายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบนายธรรมนูญ ชูสกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 11 ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร หลังจากนางทวี แก้วเกตุ อายุ 62 ปี ถูกขโมยแม่พันธุ์วัวไป 3 ตัวขณะล่ามไว้ในสนามหญ้าใกล้กับถนนสายเอเชีย 41 ช่วงกลางดึกวันที่ 9 มี.ค.2559 ที่ผ่านมา นายธรรมนูญเปิดเผยว่า แก๊งลักวัวดังกล่าวเงียบหายไปนานหลายเดือน เมื่อปี 2541-2542 พื้นที่ ต.บ้านควน มีแก๊งขโมยวัวออกอาละวาดอย่างหนัก มีวัวของชาวบ้านถูกขโมยไปเกือบ 50 ตัว ทำให้ตำรวจและชาวบ้านร่วมกันออกตรวจ กระทั่งสามารถจับกุมคนร้ายได้หลายราย เชื่อว่าแก๊งลักวัวดังกล่าวจะเริ่มออกมาขโมยวัวในหลายพื้นที่อีกครั้ง จึงขอวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขันและจับกุมแก๊งคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน.

ที่ห้องประชุมชุดปฏิบัติการสายตรวจ สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร พ.ต.ท.วรพล ปานรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.ละแม พ.ต.ท.สิชา พูลวงษ์ รอง ผกก.สส.สภ.หลังสวน พร้อมตัวแทนชุดสืบสวน สภ.ท่าชนะ และ สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี 18 มี.ค. 2559 07:39 ไทยรัฐ