วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทั่วไทยอากาศร้อนจัด ภาคตะวันออกมีฝนบางแห่ง กทม.อุณหภูมิสูงสุด 40องศาฯ

ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดหลายพื้นที่ และมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง และมีตกเพิ่มในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง ส่วน กทม.อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 40 องศาฯ...

เมื่อวันที่ 18 มี.ค.2559 จากการตรวจสอบสภาพอากาศ จากระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี เดอะเวตเตอร์ คอมพานี ยังคงพบว่า บริเวณความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน และจะปกคลุมต่อเนื่องไปตลอดสุดสัปดาห์นี้ จึงทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดหลายพื้นที่ และมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ประกอบกับมีลมใต้พัดปกคลุมบริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

โดยตั้งแต่ในช่วงสายวันนี้ เริ่มพบการก่อตัวของกลุ่มฝนปานกลางถึงหนัก ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี และตราด และจะตกในบริเวณจังหวัดตราดไปจนถึงช่วงบ่าย นอกจากนี้ในช่วงเวลาดังกล่าวยังพบกลุ่มฝนตกเล็กน้อยในบริเวณจังหวัดอุบลราชธานีด้วย หลังจากนั้นในช่วงสายวันพรุ่งนี้ฝนจะเริ่มกลับมาตกยังบริเวณภาคตะวันออก ที่จังหวัดชลบุรี ระยอง ช่วงบ่ายกลุ่มฝนจะไปตกในบริเวณ จ.ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว และมีตกเพิ่มในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง ที่สุรินทร์ ศรีสะเกษ และร้อยเอ็ด ช่วงเย็นพบกลุ่มฝนเล็กน้อยในจังหวัดนครราชสีมา จันทบุรี

สำหรับอุณหภูมิในเช้าวันนี้พบว่าพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ฝั่งตะวันตกของประเทศ ยังคงมีอากาศเย็นๆ สบายๆ ต่ำสุดอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส ในขณะที่พื้นที่อื่นๆ มีอากาศร้อนอบอ้าว สูงสุดอยู่บริเวณภาคอีสานตอนล่าง ประมาณ 29 - 30 องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงกลางวันมีอากาศร้อน สูงสุดวันนี้จะอยู่ที่ประมาณ 40 - 41 องศาเซลเซียส ช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ภาคเหนืออุณหภูมิลดลงเล็กน้อย ต่ำสุดประมาณ 18 องศาเซลเซียส ขณะที่สูงสุดในช่วงเช้าอยู่ที่ 31 องศาเซลเซียสในพื้นที่ภาคอีสาน ส่วนช่วงกลางวันร้อนระอุ อุณหภูมิสูงสุด 41 องศาเซลเซียส ปกคลุมในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสานตอนบน และภาคกลาง

ส่วนภาพรวมสภาพอากาศในแต่ละภาคเป็นดังนี้

ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 41 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 41 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 41 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 41 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 40 องศาเซลเซียส.

ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดหลายพื้นที่ และมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง และมีตกเพิ่มในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง ส่วน กทม.อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 40 องศาฯ... 18 มี.ค. 2559 06:24 ไทยรัฐ