วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศานิตย์' ปล่อยแถวโครงการ 'ยุทธการตำรวจ บก.น.2 ตรวจเข้ม ไม่หลับไม่นอน'

รรท.ผบช.น.พร้อม ผบก.น.2 และ จนท.ทหาร ร.11 พัน2 รอ. ปล่อยแถวตามโครงการ 'ยุทธการตำรวจ บก.น.2 ตรวจเข้ม ไม่หลับไม่นอน' โดยมีจนท.ทหารตำรวจกว่า 100 นาย ออกตรวจในพื้นที่ น.2 ตั้งแต่เที่ยงคืนถึง 6 โมงเช้า เพื่อดูแลความปลอดภัยของปชช.

เมื่อเวลา 00.00 น.วันที่ 18 มี.ค.2559 ที่สน.บางเขน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.กิตภัท เพ็งรุ่ง พ.ต.อ.พัฒนา เพศยนาวิน พ.ต.อ.อารยะพันธุ์ พุกบัวขาว พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร พ.ต.อ.ปราศรัย จิตตสนธิ พ.ต.อ.อัครพล สว่างวงศ์ รอง ผบก.น.2 ผกก.ในสังกัด. บก.น.2 ทั้ง 11 สน.รวมถึง กก.สส.บก.น.2 และ ร.อ.ธนศาตร์ ทองสลับ ผู้อำนวยการนายทหารฝ่ายยุทธการและการฝึก สังกัด ร.11 พัน2 รอ. ร่วมกันเป็นประธานปล่อยแถวตามโครงการ "ยุทธการตำรวจ บก.น.2 ตรวจเข้ม ไม่หลับไม่นอน" โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่ทหาร ร.11 พัน2 รอ. และตำรวจในสังกัด บก.น.2 ทั้งฝ่ายปราบปราม ฝ่ายสืบสวน ฝ่ายสอบสวน และชุดจู่โจม กว่า 100 นาย เข้าร่วมปล่อยแถว โดยจะมีการตรวจตลอดทั้งคืนจนถึงเวลา 06.00 น.ของวันรุ่งขึ้น


พล.ต.ต.เจริญ กล่าวว่า ตามนโยบายของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ การป้องกันปัญหาอาชญากรรมเพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนภายใต้คำขวัญ "รุก รบ จบ เร็ว" ประกอบกับกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 มีพื้นที่รับผิดชอบค่อนข้างกว้าง อีกทั้งมีจุดล่อแหลมต่อการก่อเหตุอาชญากรรม และการกระทำความผิดหลายประเภท ทั้งความผิดที่เกี่ยวกับชีวิตร่างกาย ทรัพย์สิน อบายมุข รวมทั้งการก่อเหตุวุ่นวายของวัยรุ่น เช่น การแข่งรถในทาง รวมทั้งสภาพการจราจรที่ติดขัด โดยมีวัตถุประสงค์ใน 6 ข้อหลักๆ คือ 1.เพื่อเป็นการกระตุ้น กระชับการปฏิบัติ เพื่อให้การปฏิบัติการของข้าราชการตำรวจในสังกัด เป็นไปอย่างคึกคัก โดยผู้บังคับบัญชาในทุกระดับชั้น และตำรวจทุกสายงาน ออกปฏิบัติหน้าที่อย่างพร้อมเพียงกัน 2.เพื่อเป็นการแสดงกำลัง และเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันอาชญากรรม ให้มีมาตรฐานสากล 3. เพื่อลดระดับอาชญากรรม สถิติคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง 4.เพื่อสร้างความหวาดกลัว ระงับ ยับยั้งให้กับคนร้ายไม่กล้าลงมือกระทำความผิด 5. เพื่อให้ประชาชนเกิดความรู้สึกปลอดภัยอุ่นใจ และเชื่อมั่นศรัทธาในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่พึ่งของ ประชาชนอันเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร และ 6. เพื่อให้พื้นที่รับผิดชอบของกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เป็นพื้นที่ปลอดภัย


ผบก.น.2 กล่าวต่อว่า ในแนวทางการปฏิบัตินั้นทางตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 จะบูรณาการกำลังจากทุกฝ่ายให้หน่วย ออกปฏิบัติหน้าที่ในทุกด้านจนถึงเวลา 06.00 น. ของวันปฏิบัติการ เพื่อเป็นแนวทางในการกำหนดเป้าหมายและภารกิจในครั้งต่อไป ซึ่งจะดำเนินการอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 วัน เพื่อให้เกิดความสงบสุข และความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน


พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่ายได้มีการคิดโครงการมาหลายโครงการ ล่าสุดก็เป็น โครงการรถตู้สายตรวจค่อยรับส่งประชาชน ที่คิดโครงการนี้ก็เพื่อต้องการให้กรุงเทพฯ เป็นมหานครแห่งความปลอดภัย และยังแสดงให้เห็นถึงความต้องการเฝ้าระวัง อย่างน้อยบุคคลที่คิดไม่ดีจะได้รับทราบ และไม่กล้ากระทำความผิด หรือถ้ายังกระทำความผิดอยู่เราก็จะช่วยกำจัด โดยจะเน้นตรวจทุกด้านรวมถึงการกวาดล้างด่วน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มบุคคลที่เราตั้งยกให้เป็นผู้มีอิทธิพลทั้งหลาย ทั้ง 16 กลุ่ม เรายืนยันว่าจะมีไม่ได้หากอยู่ภายใต้การดูแลของผม จะเน้นในเรื่องการป้องกันเพื่อทำให้พี่น้องประชาชนเกิดความสบายใจ ซึ่งในโอกาสต่อไปจะให้มีการดำเนินการนี้ทุกกองบังคับการ.

รรท.ผบช.น.พร้อม ผบก.น.2 และ จนท.ทหาร ร.11 พัน2 รอ. ปล่อยแถวตามโครงการ 'ยุทธการตำรวจ บก.น.2 ตรวจเข้ม ไม่หลับไม่นอน' โดยมีจนท.ทหารตำรวจกว่า 100 นาย ออกตรวจในพื้นที่ น.2 ตั้งแต่เที่ยงคืนถึง 6 โมงเช้า เพื่อดูแลความปลอดภัยของปชช. 18 มี.ค. 2559 04:43 ไทยรัฐ