วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเสิร์ฟร้านลาบเมืองอุบลฯ คนดี เก็บเงินและทองมูลค่า4แสน คืนเสี่ยรับเหมา

สาวเสิร์ฟร้านลาบเป็ดอุบลฯ เก็บกระเป๋าเงินสดและทองมูลค่ากว่า 4 แสน คืนเสี่ยรับเหมาที่เป็นลูกค้ามากินที่ร้านแล้วลืมไว้ ด้านสาวพลเมืองดี ระบุ ดีใจที่ได้ส่งคืนให้ลูกค้า เพราะถ้าเป็นตนหายแค่ 20 บาทก็เสียดายแล้ว...

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 17 มี.ค.59 พ.ต.ท.อนุสรณ์ แสนสิงห์ สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองอุบลราชธานี ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าสถานีตำรวจย่อยขามใหญ่ รับแจ้งจากนายจำนงค์ ชนะพาห์ อายุ 47 ปี ชาวบ้าน ต.คำเจริญ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ว่าได้เข้าไปรับประทานอาหารอยู่ในร้านลาบเป็ดคนลือ ถนนเลี่ยงเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี แล้วลืมกระเป๋าหนังสะพายไว้ภายในร้าน ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสด 350,000 บาท ทองรูปพรรณ สมุดบัญชี และเช็คเงินสด รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท

พ.ต.ท.อนุสรณ์ เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งเหตุจึงได้รุดตรวจสอบภายในร้านลาบเป็ดคนลือ สอบถาม นางสาวกันต์ฤทัย จั่นพะระศรี อายุ 20 ปี ชาวบ้าน ต.น้ำอ้อม อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พนักงานเสิร์ฟประจำร้าน ทราบว่ามีลูกค้าได้ลืมกระเป๋าไว้จริง ตนเองเป็นผู้ให้บริการลูกค้าเอง หลังจากที่ลูกค้าเช็กบิลแล้วตนก็เข้าทำความสะอาดโต๊ะตามปกติ เมื่อเห็นกระเป๋าของลูกค้าห้อยอยู่ที่เก้าอี้ ตนได้พยายามวิ่งตามเอาออกไปให้ลูกค้าแต่ก็ไม่ทัน ลูกค้าขับรถออกไปก่อน จึงได้นำไปไว้กับเจ้าของร้านโดยที่ไม่ได้เปิดดู เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานกลับไปยัง นายจำนงค์ ให้ทราบว่าทางร้านได้เก็บกระเป๋าไว้ให้แล้ว ขอให้มาตรวจสอบและขอรับคืนที่ร้าน

นายจำนงค์ เล่าว่า ตนเองมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างอยู่ที่อำเภอตระการพืชผล ได้นัดลูกค้ามาทานข้าวและคุยธุรกิจที่ร้านลาบเป็ดดังกล่าว โดยได้เตรียมเงินสดไว้ 350,000 บาท เพื่อจ่ายค่าปูนในการก่อสร้าง ต่อมาตนได้เปลี่ยนใจจ่ายเช็คแทนเงินสดเลยยังอยู่ในกระเป๋า เมื่อรับประทานอาหารเสร็จก็กลับบ้านที่อำเภอตระการพืชผล ไม่ได้เอะใจว่าลืมกระเป๋าแต่อย่างใด จนถึงบ้านพักจะนำเอากระเป๋าเก็บถึงทราบว่ากระเป๋าหายแต่มั่นใจว่าจะลืมไว้ ที่ร้านลาบเป็ด ด้วยความตกใจเลยโทรแจ้ง 191 ให้ช่วยส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบก่อน จนทราบว่าทางร้านเก็บไว้ให้ตนเองก็รู้สึกดีใจมาก รีบขับรถจากอำเภอตระการพืชผล กลับมารับกระเป๋าคืน ทั้งนี้ต้องชื่นชมทั้งน้องพนักงาน และเจ้าของร้านที่ปลูกฝังนิสัยให้ลูกจ้างมีความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อเป็นการตอบแทนในความดีตนจึงได้มอบน้ำใจเป็นเงินสดจำนวนหนึ่งให้นางสาวกันต์ฤทัย

ด้าน นางสาวกันต์ฤทัย เปิดเผยว่า ที่ร้านจะมีลูกค้าที่ลืมทรัพย์สินเป็นประจำ เมื่อพนักงานพบก็จะนำมาให้เจ้าร้านเก็บไว้โดยจะไม่เปิดดู หรือ นำมาเป็นของตนเองเด็ดขาด ยิ่งทราบว่าภายในกระเป๋ามีทรัพย์สินจำนวนหลายแสนบาทตนเองก็ยิ่งตกใจขนลุกเลย แต่ตนก็ดีใจที่ได้ส่งคืนให้ลูกค้า เพราะถ้าเป็นตนหายแค่ 20 บาทก็เสียดายมากแล้ว.

สาวเสิร์ฟร้านลาบเป็ดอุบลฯ เก็บกระเป๋าเงินสดและทองมูลค่ากว่า 4 แสน คืนเสี่ยรับเหมาที่เป็นลูกค้ามากินที่ร้านแล้วลืมไว้ ด้านสาวพลเมืองดี ระบุ ดีใจที่ได้ส่งคืนให้ลูกค้า เพราะถ้าเป็นตนหายแค่ 20 บาทก็เสียดายแล้ว... 18 มี.ค. 2559 03:14 ไทยรัฐ