วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฤทธิ์ ลือชา เจอกระบะคว่ำตกข้างทางที่อยุธยา ใจดีลงช่วยคนติดในรถ

ดารารุ่นใหญ่ ฤทธิ์ ลือชา ขับรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดงกลับ กทม.ตามหลังรถกระบะที่ประสบอุบัติเหตุ ยางแตกรถพลิกคว่ำชนกับแท็กซี่ที่จอดริมถนน ก่อนไปชนต้นไม้ข้างทาง เลยจอดรถลงไปช่วยคนเจ็บออกมา ก่อนจะขึ้นรถกลับเข้ากทม.ด้วย... 

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 17 มี.ค. ร.ต.ท.เสนีย์ พาชอบ รอง สว.ส.สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันที่บริเวณริมถนนคู่ขนาน สายเอเชียขาเข้า กทม. ช่วง กม.ที่ 18 ม 3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจไปยังที่เกิดเหตุ


บริเวณข้างทางพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอน 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กอ 7418 นครราชสีมา ชนอยู่กับต้นไม้ข้างทาง ประตูและหลังคาด้านขวาคนขับยุบ และยังพบว่ายางหลังด้านขวาแตก ภายในที่นั่งคนขับมีผู้บาดเจ็บศีรษะมีเลือดไหลออกมาจำนวนมากอาการสาหัสเป็น ชาย 1 ราย ชื่อ นายมังกร แซ่ตัง อายุ 45 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.สายออ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หน่วยกู้ภัยอยุธยาประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยานำส่ง รพ.พระนครศรีอยุธยา

จากการสอบถามพลเมืองดีที่ช่วยเหลือทราบชื่อคือ ดร.ฤทธิ์ลือชา คุ้มแพรวพันธ์ หรือ ฤทธิ์ ลือชา ดารารุ่นใหญ่และยังเป็นนายกสมาคมไก่ชนแห่งประเทศไทย เป็นผู้ให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ


ฤทธิ์ ลือชา เปิดเผยว่า ตนขับรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดง ทะเบียน กทม. มาจากฟาร์มใน จ.ลพบุรี และกำลังจะเข้ากลับที่พักในกรุงเทพฯ โดยขับตามหลังรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมา ด้วยความเร็วประมาณ 80 กม.ต่อชั่วโมง ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นยางหลังของรถยนต์กระบะคันดังกล่าวระเบิด ทำให้รถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบจน ไปกระแทกกับรถยนต์แท็กซี่ป้ายเหลืองยี่ห้อนิสสัน รุ่นซันนี่ สีเขียวเหลือง ทะเบียน มง 6980 กทม.ที่จอดรอผู้โดยสารอยู่ข้างทาง โชคดีไม่มีคนขับในรถ แต่รถแท็กซี่ได้รับความเสียหาย ตกลงไปในพงหญ้าข้างทาง ก่อนที่จะพุ่งไปกระแทกกับต้นไม้ดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากช่วยคนเจ็บออกจากรถแล้ว ดารารุ่นใหญ่รีบเดินทางกลับเข้า กทม.ทันที โดยมีประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างชื่นชมน้ำใจดารารุ่นใหญ่กันเป็นจำนวนมาก ที่ลงมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนผู้ขับขี่รถกระบะเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ดารารุ่นใหญ่ ฤทธิ์ ลือชา ขับรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดงกลับ กทม.ตามหลังรถกระบะที่ประสบอุบัติเหตุ ยางแตกรถพลิกคว่ำชนกับแท็กซี่ที่จอดริมถนน ก่อนไปชนต้นไม้ข้างทาง เลยจอดรถลงไปช่วยคนเจ็บออกมา ก่อนจะขึ้นรถกลับเข้ากทม.ด้วย... 18 มี.ค. 2559 02:23 ไทยรัฐ