บริการข่าวไทยรัฐ

ฤทธิ์ ลือชา เจอกระบะคว่ำตกข้างทางที่อยุธยา ใจดีลงช่วยคนติดในรถ

ดารารุ่นใหญ่ ฤทธิ์ ลือชา ขับรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดงกลับ กทม.ตามหลังรถกระบะที่ประสบอุบัติเหตุ ยางแตกรถพลิกคว่ำชนกับแท็กซี่ที่จอดริมถนน ก่อนไปชนต้นไม้ข้างทาง เลยจอดรถลงไปช่วยคนเจ็บออกมา ก่อนจะขึ้นรถกลับเข้ากทม.ด้วย... 

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 17 มี.ค. ร.ต.ท.เสนีย์ พาชอบ รอง สว.ส.สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันที่บริเวณริมถนนคู่ขนาน สายเอเชียขาเข้า กทม. ช่วง กม.ที่ 18 ม 3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจไปยังที่เกิดเหตุ


บริเวณข้างทางพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอน 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กอ 7418 นครราชสีมา ชนอยู่กับต้นไม้ข้างทาง ประตูและหลังคาด้านขวาคนขับยุบ และยังพบว่ายางหลังด้านขวาแตก ภายในที่นั่งคนขับมีผู้บาดเจ็บศีรษะมีเลือดไหลออกมาจำนวนมากอาการสาหัสเป็น ชาย 1 ราย ชื่อ นายมังกร แซ่ตัง อายุ 45 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.สายออ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หน่วยกู้ภัยอยุธยาประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยานำส่ง รพ.พระนครศรีอยุธยา

จากการสอบถามพลเมืองดีที่ช่วยเหลือทราบชื่อคือ ดร.ฤทธิ์ลือชา คุ้มแพรวพันธ์ หรือ ฤทธิ์ ลือชา ดารารุ่นใหญ่และยังเป็นนายกสมาคมไก่ชนแห่งประเทศไทย เป็นผู้ให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ


ฤทธิ์ ลือชา เปิดเผยว่า ตนขับรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดง ทะเบียน กทม. มาจากฟาร์มใน จ.ลพบุรี และกำลังจะเข้ากลับที่พักในกรุงเทพฯ โดยขับตามหลังรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมา ด้วยความเร็วประมาณ 80 กม.ต่อชั่วโมง ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นยางหลังของรถยนต์กระบะคันดังกล่าวระเบิด ทำให้รถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบจน ไปกระแทกกับรถยนต์แท็กซี่ป้ายเหลืองยี่ห้อนิสสัน รุ่นซันนี่ สีเขียวเหลือง ทะเบียน มง 6980 กทม.ที่จอดรอผู้โดยสารอยู่ข้างทาง โชคดีไม่มีคนขับในรถ แต่รถแท็กซี่ได้รับความเสียหาย ตกลงไปในพงหญ้าข้างทาง ก่อนที่จะพุ่งไปกระแทกกับต้นไม้ดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากช่วยคนเจ็บออกจากรถแล้ว ดารารุ่นใหญ่รีบเดินทางกลับเข้า กทม.ทันที โดยมีประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างชื่นชมน้ำใจดารารุ่นใหญ่กันเป็นจำนวนมาก ที่ลงมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนผู้ขับขี่รถกระบะเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.