วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ : อุบัติเหตุ เบนซ์ชนฟอร์ด จากตัวแทน 2 ฝ่าย (ชมคลิป)

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ วันนี้ ถกประเด็น "เบนซ์ชนฟอร์ด" ที่มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ พูดคุยกับคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ทวงถามความยุติธรรมจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ กับแขกรับเชิญ 2 ฝ่าย คือ ฝั่งเพื่อนสนิทผู้ตาย กับ ตัวแทนครอบครัวของคนขับรถเบนซ์...

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางไทยรัฐนิวส์โชว์ วันนี้ (17 มี.ค.) ถกประเด็น "เบนซ์ชนฟอร์ด" ที่มีนายกฤษณะ ถาวร อายุ 32 ปี ผู้ขับรถยนต์ฟอร์ด และนางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย ผู้ที่นั่งมาด้วยกัน ชีวิตรวม 2 ศพ พูดคุยกับคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ทวงถามความยุติธรรมจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่? แม้จะดูเหมือนเป็นข่าวอุบัติเหตุทางรถยนต์ทั่วไป แต่จากการที่ได้เห็นสภาพของรถยนต์ทั้ง 2 คัน ทำให้กลายเป็นอุบัติเหตุใหญ่ครั้งหนึ่ง แต่ที่มาอีกระลอกหนึ่งของข้อสงสัย ที่คนในสังคมตั้งคำถามหลังจากที่มีคลิปภาพจากกล้องหน้ารถจับภาพเหตุการณ์ได้ จนเป็นที่มาของข่าวจากสื่อต่างๆ จนเกิดความชัดเจนในหลายบระดับและข้อสงสัยในหลายๆ คำถามจากสังคม ที่ต้องการคำตอบ กับแขกรับเชิญ 2 ท่าน 1 คนเป็นเพื่อนของ 1 ในผู้เสียชีวิตเคยเรียนที่สถาบันพระปกเกล้ามาด้วยกัน นายวรวัฒน์ สภาวสุ และ ตัวแทนของครอบครัววีรพร นายเจริญ แก้วยอดหล้า ที่จะมาตอบในหลายๆ เรื่อง ใน ติดตามได้ใน ถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ชมคลิป ถามตรงๆ กับจอมขวัญ : อุบัติเหตุ เบนซ์ชนฟอร์ด |


นายวรวัฒน์ สภาวสุ กล่าวในรายการตอนหนึ่งว่า เพื่อนของผมเป็นคนนิสัยดี ไม่เคยเจอใครที่นิสัยดีงามเหมือนน้องเบนซ์มาก่อน รวมถึงเพื่อนของน้องที่เรียน มจล. มาด้วยกัน แต่วันดีคืนดีเกิดเรื่องร้ายแบบนี้ ทำให้เพื่อนๆ ช็อก หลังจากไปร่วมงานศพ ก็มาสงสัยทำไมไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เหมือนคดีไม่คืบหน้า แต่ก็ไม่ได้อยากไปก้าวก่ายการทำงานของตำรวจ แต่หลักฐานมีแบบนี้ทำไมไม่มีการดำเนินการให้คดีคืบหน้า แต่ก็ดีที่ได้เห็นตำรวจออกมาเคลื่อนไหว ตอนแรกก็เป็นห่วงว่ายังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหา พอ ตร.ได้แจ้งข้อกล่าวหาก็เบาใจ แต่ทราบว่าครอบครัวของโต้งและเบนซ์ อยากจะอยู่เงียบๆ เพื่อให้ผู้เสียชีวิตจากไปอย่างสงบ เลยไม่อยากไปพูดคุยกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาก เขานิ่งสงบ คงไม่มีเรื่องแรงเกลียด แรงโกรธอะไรในใจเขา แม้จะมีคนมาแสดงความเสียใจมากมายก็ยังนิ่งสงบ เชื่อว่าทางครอบครัวน้องเบนซ์เองมีธรรมะขั้นสูงสุด


นายเจริญ กล่าวตอนหนึ่งในรายการว่า จริงๆ แล้ว ผมไม่ได้เป็นญาติโดยตรงกับทาง เจนภพ วีรพร คนขับรถเบนซ์ แต่ผมมีความสนิทสนมคุ้นเคยกับคุณเจษฎา วีรพร เป็นอย่างดี เพราะเรียนสถาบันพระปกเกล้ารุ่น 5 มาด้วยกัน หลังจากที่เห็นข่าวของน้องจ็อบ เจนภพ ที่เป็นลูกเพื่อน ก็เข้าไปติดตามข่าว ไปดูที่ รพ.ที่รับศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน เพราะตอนเกิดเรื่องคุณเจษฎายังอยู่ที่ภูเก็ต ผมเลยไปเพื่อไปขอโทษแทน เพราะเวลานั้นตัวคุณจ็อบก็ยังอยู่ที่ห้องไอซียู อยู่ที่โรงพยาบาล ตอนเจอเขาเขาก็ร้องไห้ คงช็อกกับเหตุการณ์ และเขาบอกว่าจำเหตุการณ์ในตอนนั้นไม่ได้ ไม่ได้มีการพูดอะไร แต่ได้รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดข้อกล่าวหาแล้ว


มาวันนี้อยากบอกว่าทางคุณเจษฎาก็เดินทางไปที่วัดเพื่อแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องเบนซ์ตั้งแต่วันแรกที่มีสวด ก่อนจะมีคลิปออกมา ทางเราก็ไม่สามารถจะพูดอะไรได้ เพราะไม่สามารถจะย้อนไปแก้ไขอะไรได้ แต่เราพยายามทำเพื่อทุเลาปัญหาให้เบาบางมากที่สุด เราทำตั้งแต่วินาทีแรกที่มีเหตุการณ์ เพียงแต่ไม่ได้เป็นข่าว เราทำด้วยจิตใจ ทำด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม...เผยคลิปอุบัติเหตุเบนซ์ชนฟอร์ด | 15-03-59 | ไทยรัฐนิวส์โชว์

รอง ผบก.จร.แจงปมสงสัย 'คดีเบนซ์พุ่งชนฟอร์ด' ตร.ไม่ตรวจแอลกอฮอล์

ชนไฟลุก คลอกสยอง 2 ศพที่บางปะอิน! คู่กรณีเป็นรถเบนซ์กับเก๋งฟอร์ด

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ วันนี้ ถกประเด็น "เบนซ์ชนฟอร์ด" ที่มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ พูดคุยกับคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ทวงถามความยุติธรรมจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ กับแขกรับเชิญ 2 ฝ่าย คือ ฝั่งเพื่อนสนิทผู้ตาย กับ ตัวแทนครอบครัวของคนขับรถเบนซ์... 17 มี.ค. 2559 23:23 17 มี.ค. 2559 23:46 ไทยรัฐ