วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มปาดคอเพื่อนบ้านตายคามือแค้นบีบคอไก่ชนตัวโปรด

เครดิตภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่

ตร.ชุดสืบสวน สภ.บ้านไผ่ ตรวจที่เกิดเหตุริมถนนในหมู่บ้านป่าปอ ม.2 ต.ป่าปอ จุดที่ นายนิคม ปลายยิ้ม ถูกเพื่อนบ้านฆ่าปาดคอ หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนก็ตามจับกุมผู้ลงมือได้ รับสารภาพแค้นที่คนตายบีบคอไก่ชนตัวโปรด...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 17 มีนาคม 2559 พ.ต.ต.ประเจน สุนันท์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากกู้ชีพ อบต.ป่าปอ ว่ามีคนถูกทำร้ายร่างกาย เสียชีวิต ที่หน้าบ้านเลขที่ 226 บ้านป่าปอ ม.2 หลังรับแจ้งรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้นประสานแพทย์ รพ.บ้านไผ่ ไปร่วมชันสูตรศพคนตาย และไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ พ.ต.ท.ชัชพงษ์ พงษ์สุวรรณ รองผกก. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพนายนิคม ปลายยิ้ม อายุ 47 ปี ชาวบ้านบ้านป่าปอ ม.2 นอนตายใยสภาพคว่ำหน้า อยู่ในพงหญ้าริมถนนหน้าบ้านตัวเอง สภาพศพใส่เสื้อกีฬาสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า ถูกปาดคอหวิดขาด ลิ้นปี่ข้างซ้ายถูกแทงเป็นแผลฉกรรจ์ แขนซ้ายถูกฟันหวิดขาดตำรวจได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า มือมีดคือนายสัญญา ลมมูนตรี อายุ 41 ปี ชาวบ้านที่เป็นเพื่อนบ้านอยู่ตรงข้ามกับบ้านผู้ตาย หลังก่อเหตุวิ่งหลบหนีไปในป่าท้ายหมู่บ้าน

พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ เผยภายหลังตรวจที่เกิดว่า จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะที่นายนิคม คนตาย นั่งให้อาหารไก่ชนอยู่ในเล้าไก่ข้างบ้าน คนร้ายก็เดินเข้าไปแทง 1 ครั้ง เข้าที่ลิ้นปี่ซ้าย 1 แผล นายนิคม ยังมีสติจึงวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่คนร้ายยังวิ่งตาม ซึ่งเป็นจังหวะที่นายนิคมเสียหลักล้มลงที่พงหญ้าข้างทาง คนร้ายจึงเข้าไปปาดคอ จนนายนิคมขาดใจตายคามือ จากนั้นคนร้ายทิ้งมีดแล้ววิ่งหนีไปในป่าเขตติดต่อ อ.หนองสองห้อง


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงไล่ติดตาม และจับกุมตัวคนร้าย ก็คือ นายสัญญา ลมมูนตรี อายุ 41 ปี จับกุมได้ในป่าข้างทาง ห่างจากหมู่บ้านป่าปอประมาณ 3 กม ในสภาพเสื้อและกางเกงเปื้อนเลือด จึงคุมตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวน นายสัญญา ให้การว่า กลับจากตัดอ้อย ขณะขับรถเข้าบ้าน เห็นนายนิคม ซึ่งมีบ้านอยู่ตรงข้ามกัน หักคอเจ้าโต้งไก่ชนที่ตนเลี้ยงไว้ จนเดินคอเอียง มีเลือดคั่งในตา เสียงขันแหบ เมื่อขนอ้อยลงจากรถเรียบร้อย จึงเดินไปหานายนิคมที่บ้าน ถามว่า หักคอไก่ทำไม นายนิคมกลับตอบกวนอารมณ์ และท้าทายต่างๆ นานา เอาเรื่องเก่าที่เคยมีเรื่องกันมาพูด ทั้งยังบอกว่าจะหักคอเจ้าของไก่อีก พร้อมกับลุกขึ้นบีบคอและชกต่อยหลายครั้ง ด้วยความโมโหจึงใช้มีดปลายแหลมที่พกติดตัวแทงนายนิคม แต่นายนิคมวิ่งหนี จึงวิ่งตามไปแทงซ้ำ จนตาย ขอรับสารภาพกับสิ่งที่ได้ลงมือทำ ยอมรับว่าโมโหที่ไก่ชนถูกทำร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ทั้งนี้ ภายหลังการสอบสวน จึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ตร.ชุดสืบสวน สภ.บ้านไผ่ ตรวจที่เกิดเหตุริมถนนในหมู่บ้านป่าปอ ม.2 ต.ป่าปอ จุดที่ นายนิคม ปลายยิ้ม ถูกเพื่อนบ้านฆ่าปาดคอ หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนก็ตามจับกุมผู้ลงมือได้ รับสารภาพแค้นที่คนตายบีบคอไก่ชนตัวโปรด... 17 มี.ค. 2559 22:29 18 มี.ค. 2559 00:27 ไทยรัฐ