วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 เหตุผลที่คุณไม่ควรมีอะไรกับคนในออฟฟิศ

โดย Playboy Thailand

‘สมภารไม่กินไก่วัด’ ยังเป็นประโยคที่คลาสสิกและไว้ใจได้ตลอดเวลา แม้ว่าเส้นทางตรงนั้นจะเย้ายวน และเปิดโอกาสให้คุณมากขนาดไหน เราลองมาดูเหตุผลที่คุณไม่ควรทำเช่นนั้นกัน

ตกเป็นหัวข้อในการเม้าท์

ถ้าคุณเป็นพวกที่เซนสิทีฟกับเรื่องของการตกเป็นประเด็นในการถูกวิจารณ์ ตรงนี้แหละอันตราย และตลอดเวลาคุณจะเจอแต่คนซุบซิบเวลาที่เดินผ่านพวกเขา

เสียการบังคับบัญชา

ในกรณีที่คุณเป็นหัวหน้ากับลูกน้อง อาจจะทำให้มีความเสี่ยงสูงที่คุณอาจจะต้องสูญเสียความน่าเชื่อถือจากบุคคลภายในทีม และทำให้คำสั่งของคุณถูกตั้งข้อสงสัยว่ามีความลำเอียง หรือเป็นธรรมหรือไม่

เสียอนาคต

เรื่องเหล่านี้บางครั้งมักกลายเป็นเรื่องอื้อฉาว และมีผลต่อการตัดสินใจของผู้บริหารระดับสูงต่ออนาคตทางหน้าที่การงานของคุณ จนเรียกว่ากลายเป็นจุดด่างพร้อยเลยก็ว่าได้ และในทางกลับกัน คู่ควงของคุณอาจจะได้เป็นใหญ่เป็นโตในอนาคต และอาจจะทำให้อนาคตทางการงานของคุณดับวูบได้ หากความสัมพันธ์นั้นยุติกันในแบบไม่ค่อยน่าประทับใจมากนัก

ความลำบากใจเมื่ออยู่ที่ทำงาน

บางครั้งการเลิกรากันไปแล้ว คุณอาจจะเจอ หรืออาจจะไม่เจอเธออีกต่อไปก็ได้ แต่ถ้าเป็นเพื่อนในที่ทำงาน คุณจะต้องเจอกับเธอแทบทุกวัน หรืออาจจะทุกวันถ้าอยู่ในแผนกเดียวกัน

โดนเจ้านายเพ่งเล็ง

โดยปกติแล้วบริษัทส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับการมีคู่ที่ทำงานอยู่ในบริษัทเดียวกัน เพราะบางครั้งอาจจะทำให้ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการทำงาน จนทำให้การทำงานกลายเป็นจ้าง 2 คนแต่ได้งานกลับมาแค่ 1 คนเท่านั้น

ที่มา - Playboy Thailand
www.playboy.co.th
www.facebook.com/playboythailand

‘สมภารไม่กินไก่วัด’ ยังเป็นประโยคที่คลาสสิก และไว้ใจได้ตลอดเวลา แม้ว่าเส้นทางตรงนั้นจะเย้ายวน และเปิดโอกาสให้คุณมากขนาดไหน เราลองมาดูเหตุผลที่คุณไม่ควรทำเช่นนั้นกัน 17 มี.ค. 2559 18:04 ไทยรัฐ