วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตู่ ควง นุช เติมหวานเมืองจีน แอ่นอกรับเป็นคนติด 'เมีย' มากกว่าติด 'เพื่อน'

ทำเอาสาวๆกรี๊ดหนัก เห็นนักร้องและพระเอกหนุ่ม ตู่–ภพธร สุนทรญาณกิจ ควงภรรยาสาว นุช–นุชนันท์ ไปสวีตไกลต่างแดนขณะถ่ายทำละครเรื่อง “เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์” ช่องทรูโฟร์ยู ที่ประเทศจีน หลังเบรกถ่ายละครเลยคว้าตัวตู่มาถามว่า พาภรรยามาสวีตหรือมาดูแลกัน? “ถือโอกาสได้มาเที่ยวด้วย ผมมาทำงานต่างประเทศถือว่าเป็นโบนัส แค่ขึ้นเครื่องเหมือนได้เปลี่ยนบรรยากาศ”

ทำงานตลอดกับนุชว่ายังไง? “ก็มีเวลาให้กันเพราะนุชช่วยทำงานกับผม ไม่ถึงกับเป็นผู้จัดการ แต่ก็ช่วยดูให้เจอกันตลอด” กลัวคนมองโรคติดภรรยามั้ย? “ก็ไม่เสียหาย ดีกว่าติดเพื่อน คือผมเป็นคนไม่ติดเพื่อนๆ ถึงผมไม่มีแฟนก็อยู่กับตัวเองเยอะ อยากจะไปเที่ยวก็ไป” มีโลกของตัวเอง? “ไม่เชิง อยู่คนเดียวได้ไม่เหงา นานมาแล้วไม่ได้เป็นอย่างนั้น คบกันมาก็หลายปีและก่อนหน้านั้นผมก็มีแฟนมาตลอด ช่วงเวลาโสดน้อย (หัวเราะ) ผมคบใครจะคบนาน”


เรื่องทายาทล่ะ? “ยังครับ น่าจะอีกสักปีกว่าๆ อยากใช้ชีวิตแบบนี้ก่อนอยากไปเที่ยวแบบสบายตัว ยังไม่มีฮันนีมูนด้วยครับ ก่อนหน้าไปเกาหลีก็ไปกัน 12 คน” อยากฮันนีมูนที่ไหน? “เคยคิดว่าเป็นฮาวายแต่คงเปลี่ยน แต่ปีนี้จะไปหลายที่อยู่แล้วที่ได้ไปก็ทำงาน” ดูเป็นคนทำงานเยอะไปรึเปล่า? “เค้าก็ไม่ได้คิดมากนะ นุชไปไหนมาไหนกับผมอยู่แล้วด้วย เลี้ยงง่ายขอแค่อย่าโมโหหิวเท่านั้นแหละ (หัวเราะ)”

หลังจากแต่งงานมีงอนกันบ้างมั้ย? “มีบ้าง มีทั้งคู่แหละ บางทีเค้าก็งอนผม เอาจริงๆ วางแผนแต่งงานทะเลาะกันน้อยลง เรื่องจุกจิกก็น้อยลง แต่เค้าจะหงุดหงิดง่ายขึ้นตอนโมโหหิว ไม่ขี้บ่นเลย คนขี้บ่นจะเป็นผมมากกว่า โตกว่าด้วยมั้ง เค้าอาจจะขี้รำคาญนิดหน่อย”


ทำไมถึงรับเล่นเรื่องนี้? “ไม่แน่ใจทำไมผู้จัดนึกถึงผม ไม่เคยเล่นละครยาวขนาดนี้ และเล่นเป็นพระเอกเรื่องแรกพี่บี ผู้บริหารทรูโทร.มาหาผมส่วนตัวอยากให้เล่นจริงๆ พี่ต้อ-มารุต, หญิง-รฐา ด้วย ในเรื่องผมจะเป็นผู้ชายแนวซื่อๆ มีโอกาสไปเรียนเมืองจีน พอกลับเมืองไทยไปอยู่บ้านเดิมไปเจอนางเอกที่สถานะยากจนกว่าเรา”

ได้เข้าฉากกับหญิงเป็นยังไงบ้าง? “สนุกดี น้องเค้าเล่นคาแรกเตอร์น่าสงสารได้ดีเข้าฉากกับเค้าไม่มีปัญหา” เตรียมตัวพูดภาษาจีน? “มีต้องร้องเพลงประกอบละคร “พระจันทร์แทนใจ” จ้างครูคนจีนมาสอนยากเหมือนกัน ใช้หูฟังตามต้นฉบับ” ร้องเพลงนี้ให้นุชฟังบ้างมั้ย? หัวเราะเขินๆ “ผมเคยร้องให้เค้าฟังในบ้านอยู่แล้ว อาจจะติดในหัวเค้าครับ”.

ทำเอาสาวๆกรี๊ดหนัก เห็นนักร้องและพระเอกหนุ่ม ตู่–ภพธร สุนทรญาณกิจ ควงภรรยาสาว นุช–นุชนันท์ ไปสวีตไกลต่างแดนขณะถ่ายทำละครเรื่อง “เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์” ... 17 มี.ค. 2559 16:50 ไทยรัฐ