'พลอยชมพู' เข้าใจวิถีโซเชียล หลังแจ้งเกิดและโดนด่าจนสตรอง..ง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'พลอยชมพู' เข้าใจวิถีโซเชียล หลังแจ้งเกิดและโดนด่าจนสตรอง..ง

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 18 มี.ค. 2559 07:01
19,590 ครั้ง


แจ้งเกิดเป็นสาวน้อยร้อยล้านวิวในโลกโซเชียล จนสาว พลอยชมพู ญานนีน ภารวี ไวเกล ขึ้นแท่นนักร้องวัยรุ่นดัง แต่แล้วโลกโซเชียลเองก็ทำพิษกับเจ้าตัว หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเสียงร้องของ สาวพลอยชมพู ว่าแย่ จนเจ้าตัวตอกกลับว่า “จะเอาเพลงใหม่ไปฟาดหน้า” ยิ่งจุดกระแสว่าเจ้าตัวเป็นคนแรง

แต่ล่าสุดก็สามารถพิสูจน์ฝีมือคว้ารางวัล “เพลงนำภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จากเพลง “เธอเดินเข้ามา” เพลงประกอบภาพยนตร์ “รุ่นพี่” เวทีสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25 พลอยชมพู เผยว่า “ดีใจค่ะ เหมือนเราประสบความสำเร็จอีกขั้นนึงแต่คงไม่หยุดแค่นี้ ทำให้เราตั้งใจทำงานขึ้น จริงๆกระแสในโลกโซลเชียล หนูก็เจอกระแสมาอยู่เรื่อยๆ ตั้งแต่ช่วงแรกๆที่ทำยูทูบมองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่มองในมุมกลับว่า ถ้าหากคนที่ถูกกระทำหรือถูกวิจารณ์ไม่ใช่หนู แต่เป็นคนอื่นที่อยู่ในสังคมแล้วไม่เข้มแข็งพอ รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็อาจจะเป็นสาเหตุให้กระทำในสิ่งที่ไม่ดีก็เป็นได้ แต่ส่วนตัวหนูแล้วไม่ได้คิดว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องใหญ่ จึงอยากให้คนทำคิดก่อนที่จะทำ เพราะอาจจะไปทำร้ายคนอื่นๆ ได้ค่ะ”

พิสูจน์ฝีมือด้วยรางวัล เพลงนำภาพยนตร์ยอดเยี่ยม


เวลามีคนมาวิจารณ์ เรารู้สึกยังไง? “หนูยินดีที่จะรับฟังเสียงติติงวิจารณ์เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุง แก้ไขในส่วนที่ตนเองผิด พลาด แต่อยากให้ผู้ที่แสดงความคิดเห็น มีสติ ใช้ถ้อยคำที่สุภาพ ให้เกียรติผู้อื่นเช่นกัน อย่างที่เค้าใช้คำแรง หนูว่าเค้าอาจจะไม่คิดว่าหนูจะเห็นเองหรือมาอ่านในคอมเมนต์ นั้นแล้วตอบกลับ ซึ่งหนูก็ตอบกลับไปด้วยถ้อยคำสุภาพ ไม่ได้รู้สึกว่าโกรธหรืออย่างไร”

รู้สึกยังไงที่ถูกจับตามอง? “หนูก็เข้าใจเพราะว่าการเขียนมันเป็นตัวหนังสือไม่ได้บ่งบอกถึงอารมณ์ คนที่อ่านจะคิดยังไงก็ได้” ด้านผู้ใหญ่มีเรียกถามหรือคุยทำความเข้าใจมั้ย? “ไม่มีค่ะ ครอบครัวหนูก็เข้าใจ อาจจะเพราะหนูเติบโตที่เมืองนอกด้วย กับเหตุการณ์แบบนี้ก็ช่วยเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด”

เรื่องความรักล่ะ เป็นสาวน่ารักแบบนี้มีหนุ่มๆแล้วรึยัง? “ยังไม่มีเลยค่ะ ทำงานเยอะ ภายนอกหนูอาจจะดูเป็นผู้ใหญ่ แต่เรื่องความรัก หนูยังไม่รู้เรื่องรู้ราว ยังไม่รู้ว่าจะมีความรักไปเพื่ออะไร เพราะขนาดเพื่อนก็ยังไม่มีเวลาคุยกันเลย อีกอย่างอายุก็ยังน้อยด้วย”.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  47.0%
 • ไม่ชอบ
  21.9%
 • สนุก
  1.2%
 • ประหลาดใจ
  1.4%
 • เสียใจ
  1.5%
 • ให้กำลังใจ
  26.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement