วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กินแครอท ช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านม

หนังสือพิมพ์รายวัน เดอะมิลเลอร์ของอังกฤษ รายงานข่าวว่า มีการค้นพบสตรีที่กิน วิตามินที่เรียกกันว่าแคโรทีน ซึ่งมีอยู่ในผัก อย่างผักโขมและพริกหยวกสีแดง จะสามารถหนีห่างมะเร็งเต้านมบางชนิดได้มากที่สุด

นักวิจัยอาวุโส ริชาร์ด เบิร์ก ศูนย์วิจัยมะเร็งเต้านม ได้กล่าวว่า มีคนรู้เรื่องอาหารที่เป็นประโยชน์กับร่างกายมานานแล้วว่ามีหัวแครอทรวมอยู่ด้วย ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งเต้านม เนื่องจากมันสามารถจะทำให้เรารักษาน้ำหนักตัวที่เหมาะสมเอาไว้ได้

เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า การกินผักเพื่อกินอาหารให้ถูกส่วนนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก สำหรับการหลีกหนีโรคมะเร็งเต้านม เพราะยังไม่มีอาหารวิเศษใดๆเลยที่จะมีประโยชน์เท่า ดังนั้นทุกคนจึงควรจะพยายามลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งเต้านม และโรคอื่นๆ ด้วยการปรับเปลี่ยนในอาหารการกินอยู่เสีย รักษาน้ำหนักตัวที่เหมาะสม และกินอาหารให้ถูกส่วนด้วย หมั่นออกกำลังและเพลาการดื่มเหล้าเมายาลง.

หนังสือพิมพ์รายวัน เดอะมิลเลอร์ของอังกฤษ รายงานข่าวว่า มีการค้นพบสตรีที่กิน วิตามินที่เรียกกันว่าแคโรทีน ซึ่งมีอยู่ในผัก อย่างผักโขมและพริกหยวกสีแดง จะสามารถหนีห่างมะเร็งเต้านมบางชนิดได้มากที่สุด 17 มี.ค. 2559 15:50 ไทยรัฐ