วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีไม่รอด แท็กซี่ป้ายดำรุมยำหนุ่มลาว อ้างเรียก 7 พันเป็นค่าจ้าง!

รวบแล้วแท็กซี่ป้ายดำเมืองอุบลฯ พฤติกรรมเป็นมิจฉาชีพร่วมกันชิงทรัพย์ ทำร้ายหนุ่มลาว อ้างทะเลาะกันเรื่องค่าโดยสาร แต่อีกฝ่ายหนีลงจากรถ หลังเกิดเรื่องพาไปส่งช่องเม็ก เรียกเอา 7 พันเป็นค่าจ้าง ตร.เร่งล่าเพื่อนอีกคนที่ยังหลบหนี...     

จากเหตุการณ์คนร้ายในคราบแท็กซี่ป้ายดำ ลวงหนุ่มชาวลาวไปจี้ชิงทรัพย์ และทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี มีการกระจายข่าวกันในโลกออนไลน์ จนผู้เสียหายที่กลับ สปป.ลาวไปแล้วได้กลับมาแจ้งความ เมื่อวันที่16 มี.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 มี.ค.59 พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ภาค ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี พ.ต.ท.ทศพร เส็งเรียบ สส.กก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายอธิวัฒน์ ถนอมสุข อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 ม.11 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี 

พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการแชร์รูปภาพ และข้อความทางโลกโซเชียลฯ ถึงการทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวลาวแล้วชิงทรัพย์เป็นเงินจำนวน 7,000 บาทไป โดยระบุผู้ก่อเหตุเป็นแก๊งแท็กซี่ป้ายดำภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารเฉลิมพระเกียรติ  อ.เมืองอุบลราชธานี หลังทราบเรื่องจึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ประสานชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี แบ่งกำลังเป็น 2 ชุด ตรวจสอบข้อเท็จจริง จนทราบว่าผู้เสียหายชื่อท้าวพอนสัก ไซมนตี อายุ 29 ปี สัญชาติลาว ภูมิลำเนาบ้านห้วยเต่า เมืองปากซอง แขวงจำปาสัก สปป.ลาว ซึ่งได้เดินทางกลับจากเยี่ยมญาติที่กรุงเทพฯ จึงได้ประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองติดต่อไปยังผู้เสียหายให้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายอธิวัฒน์ หลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ทศพร เส็งเรียบ ติดตามจับกุม

ด้าน พ.ต.ท.ทศพร กล่าวว่า ทางชุดสืบสวนได้ออกติดตามนายอธิวัฒน์ในทันที ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าหลังเกิดเหตุเช้าวันที่ 14 มี.ค. นายอธิวัฒน์ ได้ไปเปิดห้องพักในพื้นที่ ต.ขามใหญ่ จนถึงวันที่ 15 มี.ค. นายอธิวัตน์ ได้ย้ายไปเปิดห้องพักในเขตตำบลไร่น้อย เมื่อชุดสืบสวนตามเข้าไป ก็พบว่านายอธิวัฒน์ได้หลบหนีออกไปก่อนหน้าประมาณ 20 นาที โดยแหล่งข่าวระบุว่านายอธิวัฒน์ น่าจะเดินทางออกจากจ.อุบลราชธานี ไปภาคตะวันออก ชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังติดตามจนสามารถจับกุมได้ บนรถทัวร์สายอุบลฯ-พัทยา ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารบุรีรัมย์ พร้อมกับภรรยา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายจับนำตัวมาสอบสวน

ด้านนายอธิวัฒน์ ผู้ต้องหา ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า วันเกิดเหตุตนและนายอ้นได้ ตกลงราคาค่าโดยสารกับผู้บาดเจ็บในราคา 1,500 บาท เพื่อจะไปส่งที่ด่านช่องเม็ก แต่ขอเบิกค่าน้ำมันก่อน 500 บาท กลับไม่ให้จนมีปากเสียงกัน เมื่อตนเอาโทรศัพท์ให้คุยกับเจ้าของรถ ผู้เสียหายกลับเปิดประตูวิ่งหนี พร้อมกับโทรศัพท์ของตน จึงได้ตามลงไปแล้วชกต่อยกันก่อนที่จะนำตัวไปส่งที่ช่องเม็ก แล้วเอาเงินเป็นค่าจ้างจำนวน 7,000 บาท โดยตนได้ส่วนแบ่งเพียง 300 บาท ต่อมาพบมีการแชร์รูปคนลาวที่ตนไปส่งถูกทำร้าย แล้วมีข่าวตามจับคนร้าย ตนจึงโกนหนวดโกนเคราหวังหลบหนีแต่ก็ไม่รอด

หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายอธิวัฒน์ นำส่ง พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ส่วนเพื่อนอีก 1 คน ที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ยังหลบหนี เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับตัว.

 อ่านเพิ่มเติม 

งามหน้า! หนุ่มลาวอ้าง แท็กซี่ป้ายดำอุบลฯ ลวงจี้-รุมซ้อม หน้าตาบวมปูด

รวบแล้วแท็กซี่ป้ายดำเมืองอุบลฯ พฤติกรรมเป็นมิจฉาชีพร่วมกันชิงทรัพย์ ทำร้ายหนุ่มลาว อ้างทะเลาะกันเรื่องค่าโดยสาร แต่อีกฝ่ายหนีลงจากรถ หลังเกิดเรื่องพาไปส่งช่องเม็ก เรียกเอา 7 พันเป็นค่าจ้าง ตร.เร่งล่าเพื่อนอีกคนที่ยังหลบหนี... 17 มี.ค. 2559 13:59 ไทยรัฐ