วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืบหน้า​..ไฟลุกพรึ่บในปั๊มน้ำมัน เหตุเกิดที่เชียงใหม่ ใต้เบาะมีมากกว่ามือถือ

จากกรณีคลิปวิดีโอ หนุ่มขี่ จยย.เติมน้ำมันภายในปั๊มเชลล์แห่งหนึ่ง ต่อมาเกิดไฟลุกท่วม พนักงานและเจ้าของรถวิ่งกันเตลิด โดยผู้โพสต์อ้างว่าใต้เบาะมีโทรศัพท์มือถือ ขณะเกิดเหตุมีสายเรียกเข้า จึงทำให้เกิดประกายไฟลุกอย่างรวดเร็ว โชคดีที่พนักงานปั๊มสามารถนำถังดับเพลิงมาฉีดได้ทันเวลา ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (หนุ่มเติมน้ำมันโทรศัพท์สายเข้า ไฟลุกพรึ่บในปั๊มเชลล์ หนีกันจ้าละหวั่น)

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังปั๊มน้ำมันเชลล์ ของบริษัท ทองธนพล จำกัด สาขา 3 ตั้งอยู่บริเวณ สี่แยกศาลเด็ก ถนนเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด อ.เมือง เชียงใหม่ ได้พบกับ น.ส.จำลักษณ์ กันทาวิน อายุ 37 ปี ผจก.ปั๊มน้ำมัน ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 17.35 น. ของเย็นวันที่ 14 มี.ค.59 ที่ผ่านมา ขณะที่มีลูกค้าคนหนึ่งขี่รถจักรยานนต์แบบหญิงยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสแมช สภาพใหม่สีน้ำเงิน มาจอดเติมน้ำมัน ระหว่างที่พนักงานให้บริการอยู่นั้นได้เกิดประกายไฟลุกพรึบขึ้นอย่างรวดเร็ว จังหวะนั้น นายพิชิตชัย แสงเจริญ อายุ 45 ปี พนักงานปั๊มจึงได้ใช้ถังดับเพลิงฉีดควบคุมสถานการณ์ได้ทันเวลา

ด้าน นายพิชิตชัย กล่าวว่า ช่วงที่เติมน้ำมันและช่วงเกิดเหตุนั้น ไม่เห็นโทรศัพท์มือถือของลูกค้า แต่หลังจากเกิดเหตุไฟดับแล้วลูกค้าได้เข็นรถไปล้างที่หลังปั๊ม มีพนักงานไปเห็นโทรศัพท์มือถือชาร์จอยู่กับพาวเวอร์แบงก์ใต้เบาะ จึงเข้าใจว่าระหว่างที่กำลังเติมน้ำมันนั้นอาจมีสายโทรศัพท์เรียกเข้ามา จึงทำให้เกิดปฎิกิริยากับไอระเหยน้ำมันจึงเกิดเพลิงไหม้ขึ้น

ขณะที่ น.ส.จำลักษณ์ ผจก.ปั๊มน้ำมันดังกล่าว กล่าวว่า นับเป็นโชคดีที่พนักงานปั๊มดับไฟได้ทัน เนื่องจากทางปั๊มได้มีการซักซ้อมแผนให้พนักงานเตรียมพร้อมเอาไว้ตลอด โดยทางปั๊มได้ติดป้ายแจ้งเตือนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการระหว่างเติมน้ำมันต้องดับเครื่องยนต์และงดใช้โทรศัพท์มือถือ ที่ผ่านมาก็นำคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในต่างประเทศมาอบรมให้ความรู้กับพนักงานบริการ แต่วันนี้มันมาเกิดขึ้นจริงในบ้านเราแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นถือว่าเป็นกรณีศึกษาที่ประชาชนที่จะเข้าไปมาใช้บริการเติมน้ำมันทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในสถานีบริการเติมน้ำมัน ควรจะงดใช้โทรศัพท์มือถือ และปฎิบัติตามกฎความปลอดภัยของสถานีบริการน้ำมันด้วย จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้ขึ้นอีก

คืบหน้าไฟลุกท่วมจักรยานยนต์ในปั๊มน้ำมัน เหตุเกิดในประเทศไทยจริง ที่จังหวัดเชียงใหม่ พนักงานปั๊มเผย ใต้เบาะพบโทรศัพท์และที่ชาร์จแบตสำรอง คาดเป็นต้นเหตุ... 17 มี.ค. 2559 13:20 ไทยรัฐ