วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผอ.ร.ร.ศรีสะเกษ โคตรเฮง! ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

รอง ผอ.โรงเรียนอำเภอชายแดนศรีสะเกษ สุดโชคดี ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท เผย จะนำเงินทำบุญบางส่วน-ใช้หนี้ที่มีอยู่ ที่เหลือจะเก็บไว้ใช้หลังจากเกษียณอายุราชการ

เวลา 08.00 น. วันที่ 17 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 627 หมู่ 6 ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หลังจากที่ได้ทราบว่า มีคนถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 มี.ค. 59 ได้รับเงิน 6 ล้านบาท

หลังไปถึงบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านตึก 2 ชั้น อยู่ตรงข้ามโรงเรียนบ้านภูเงิน ได้พบกับ นางกาญจนา พลเหตุ อายุ 59 ปี รอง ผอ.โรงเรียนบ้านภูเงิน (อินทรสุขศรีราษฎร์สามัคคี) ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษ์ อาศัยอยู่กับสามี คือ นายอุบล พลเหตุ เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหินวิทยา ต.ภูเงิน นางกาญจนา ได้โชว์สลาก 1 คู่ งวดที่ 12 ชุดที่ 07 เลข 134918 ซึ่งตรงกับเลขรางวัลที่ 1 ของลอตเตอรี่ งวดวันที่ 16 มี.ค. 59 โดยเจ้าของได้เซ็นชื่อไว้ที่ด้านหลังสลากแล้ว

นางกาญจนา เล่าว่า ตนกับสามี มีลูกด้วยกัน 2 คน ชายหนึ่ง หญิงหนึ่ง โตแล้วเรียนจบและทำงานแล้ว โดยทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานครทั้งสองคน ตนกำลังเตรียมตัวเดินทางไปที่สนามบิน จ.อุบลราชธานี เพื่อไปรับเงินที่กองสลากฯ ในวันนี้ หลังจากที่ตนถูกลอตเตอรี่ ก็มีญาติพี่น้อง เพื่อนโทรศัพท์เข้ามาแสดงความยินดีไม่ขาดสาย ซึ่งที่ถูกรางวัลในครั้งนี้นั้น เนื่องจากมีเพื่อนครูที่โรงเรียนคุยกันว่า จะมีการทำบุญที่โรงเรียนในวันที่ 18 มีนาคมนี้ โรงเรียนจะมีการทำบุญสมโภชพระพุทธรูป พอดีขณะนั้นมีพ่อค้าเดินมาขายลอตเตอรี่ ตนจึงถามว่ามีเลขท้าย 18 หรือไม่ เมื่อคนขายบอกว่ามี จึงซื้อไว้ 1 คู่ คิดว่าเผื่อจะมีโชคลาภเหมือนคนอื่นเขาบ้าง เมื่อถูกรางวัลที่หนึ่งและได้รับเงินแล้ว ก็จะนำเงินไปใช้หนี้ที่มีอยู่ แบ่งทำบุญบ้างบางส่วน ที่เหลือจะเก็บไว้ใช้หลังเกษียณอายุราชการ

รอง ผอ.โรงเรียนอำเภอชายแดนศรีสะเกษ สุดโชคดี ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท เผย จะนำเงินทำบุญบางส่วน-ใช้หนี้ที่มีอยู่ ที่เหลือจะเก็บไว้ใช้หลังจากเกษียณอายุราชการ 17 มี.ค. 2559 13:17 ไทยรัฐ