สุดยอดนักแม่นปืน! อดีตทหารผ่านศึกอิรัก ส่องปลิดชีพไอซิสแล้วกว่า 170 (ชมคลิป) - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สุดยอดนักแม่นปืน! อดีตทหารผ่านศึกอิรัก ส่องปลิดชีพไอซิสแล้วกว่า 170 (ชมคลิป)

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 มี.ค. 2559 12:40
175,577 ครั้ง


ไอซิสมีหนาว! เปิดตัว ‘อาบู ทาห์ชีน’ อดีตทหารผ่านศึกชาวอิรักที่ผ่านสมรภูมิสงครามใหญ่มาแล้วถึง 5 ครั้ง อีกทั้งยังเป็นนักแม่นปืนมือฉมัง เผยใช้ปืนไรเฟิลเหนี่ยวไกปลิดชีพสมาชิกไอซิสในอิรักมาแล้วไม่ต่ำกว่า 170 คน 


เมื่อ 17 มี.ค.59 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงานว่า สื่อท้องถิ่นในอิรักได้เปิดตัวนายอาบู ทาห์ชีน ทหารผ่านศึกชาวอิรัก วัย 62 ปี ที่ยังเป็น ‘นักแม่นปืน’ มือฉมัง จนสามารถยิงปลิดชีพสมาชิกกลุ่มมุสลิมนิกายสุหนี่หัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิสที่เคลื่อนไหวก่อเหตุรุนแรงยึดครองดินแดนในซีเรียและอิรัก ไปแล้วถึง 173 คน ในช่วงเวลาไม่ถึงปี

ข่าวแจ้งว่า นายอาบู ทาห์ชีน ได้ฝึกศิลปะการสู้รบ และเคยผ่านสมรภูมิรบใหญ่มาแล้วถึง 5 แห่ง ไม่ว่าจะเป็นสงครามยม คิปปูร์, สงครามระหว่างอิรักและอิหร่าน, สงครามอิรักบุกคูเวต, สงครามอ่าวเปอร์เซีย มาจนถึงสงครามปราบไอซิส โดยนายทาห์ชีนยังเป็นสมาชิกกลุ่มมุสลิมนิกายชีอะห์ติดอาวุธ ‘ฮาชด์​อัล-ชาบี’ ด้วย

นายทาห์ชีนเผยว่า เขาเริ่มภารกิจในฐานะพลแม่นปืน ด้วยการใช้ปืนไรเฟิลยิงสังหารสมาชิกกลุ่มไอซิสเมื่อเดือน พ.ค.2558 และเด็ดชีพสมาชิกไอซิสไปแล้ว 173 คน และขณะนี้เขาประจำการอยู่ที่แถบภูเขามักฮูล ทางตอนเหนือของเมืองไบจิ ในอิรัก โดยสื่อท้องถิ่นในอิรักยังมีการเผยแพร่คลิปวีดิโอเกี่ยวกับเรื่องราวของนายทาห์ชีนลงในยูทูบ และจากภาพในคลิปวีดิโอนั้น นายทาห์ชีน ได้พูดถึงสมรรถนะปืนไรเฟิลที่เขาใช้ใน ภารกิจของเขา และวิธีที่ทำให้เขาสงบหลังเหนี่ยวไกปืนสังหารศัตรู.

ชมคลิป ที่นี่

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  80.4%
 • ไม่ชอบ
  6.2%
 • สนุก
  3.9%
 • ประหลาดใจ
  2.3%
 • เสียใจ
  3.0%
 • ให้กำลังใจ
  4.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement