วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. เตรียมขอออกหมายจับ ผู้เกี่ยวข้อง คุมระบบป้องกันไฟ SCB ไม่ต่ำกว่า 5

ตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับนิติบุคคล-บุคคล ทำหน้าที่ควบคุมระบบงาน คดีระบบป้องกันอัคคีภัย เอสซีบีปาร์คขัดข้อง อีกไม่ต่ำกว่า 5 ราย พร้อม จ่อเรียกพยานสอบข้อมูลเพิ่มเติม...

วันที่ 17 มี.ค.59 พันตำรวจเอกภาณุเดช สุขวงศ์ ผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมและตรวจสอบรายละเอียดพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับ นิติบุคคล และบุคคล ซึ่งมีหน้าที่ควบคุมระบบงาน คดีระบบป้องกันอัคคีภัย อาคารเอสซีบีปาร์ค ธนาคารไทยพาณิชย์ ขัดข้อง จนมีผู้เสียชีวิต 8 ราย เพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 5 ราย โดยคาดว่าจะยื่นคำร้องต่อศาลในช่วงเที่ยงวันนี้

ในวันนี้จะเรียกพยานเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ถึงประเด็นข้างเคียง ทั้งญาติ ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นักผจญเพลิง และดูผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อดูรายละเอียดในสัญญาระหว่างธนาคาร กับบริษัทเมก้า แพลนเน็ต จำกัด ที่ธนาคารว่าจ้างให้ปรับปรุงระบบป้องกันอัคคีภัยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม

ไทยพาณิชย์ แจง เคมีดับเพลิงขัดข้อง ยันไร้เพลิงไหม้ สนง.ใหญ่เปิดตามปกติ

พิษ'ไพโรเจน' แก๊สดับเพลิงเอสซีบีพาร์คขัดข้อง ยืนยันดับ 8 ราย (ชมคลิป)

ไทยพาณิชย์ จ่ายเยียวยารายละแสน ผู้เสียชีวิตเหตุไพโรเจนรั่ว

เจาะผนังฝุ่นฟุ้ง! กระตุ้น'ไพโรเจน'ทำงาน เผยรปภ.ฮีโร่ช่วยคนงานจนตัวตาย

เศร้า! ญาติรับศพเหยื่อไพโรเจน 'เอสซีบี' 10 ขวบกำพร้า สูญเสียพ่อและแม่

รอผลสอบ เหตุสลด SCB จ่อออกหมายจับเพิ่ม-เจ้าคุณธงชัย รดน้ำมนต์

ตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับนิติบุคคล-บุคคล ทำหน้าที่ควบคุมระบบงาน คดีระบบป้องกันอัคคีภัย เอสซีบีปาร์คขัดข้อง อีกไม่ต่ำกว่า 5 ราย พร้อม จ่อเรียกพยานสอบข้อมูลเพิ่มเติม... 17 มี.ค. 2559 11:45 ไทยรัฐ