วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตาก ใช้กำลังกว่า 100 นาย ทำแผนผู้อพยพ ฆ่าตำรวจ

ตาก จนท.ใช้กำลังกว่า 100 นาย คุม 3 คนร้ายชาวเมียน มาทำแผนผู้อพยพฆ่าตำรวจ ท่ามกลางประชาชนมุงดูการทำแผน  

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2559 พ.ต.อ.วิรัติ พ่วงอินทร์ ผกก.สภ.ท่าสองยาง พร้อมด้วยชุดสืบสวน ภ.จ.ตาก ทหารกองกำลังนเรศวร ตชด. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ควบคุมตัวคนร้ายชาวเมียนมา 4 คน ประกอบด้วย 1. นายโน อารัน อายุ 24 ปี 2. นายโก ซิน อายุ 20 ปี 3. นายกามาดิน อายุ 18 ปี และ 4. นายมัท สะพี อายุ 21 ปี ซึ่ง 3 คนแรกเป็นพี่น้องกัน ที่รุมฆ่า ด.ต.ไพฑูรย์ สาเป็ง อายุ 41 ปี ผบ.หมู่งานป้องกัน ทำหน้าที่หัวหน้าตู้ยามบ้านแม่หละ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางประชาชนทั้งไทยและเมียนมา ที่พากันมาดูการทำแผนจำนวนมาก จนตำรวจต้องเลื่อนเวลาทำแผนหลายครั้ง ต้องใช้กำลังกว่า 100 นาย กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกไปเฝ้าระวังการเข้าทำร้ายตัวผู้ต้องหา การทำแผนมีผู้ต้องหาเพียง 3 คน เพราะอีกคนเป็นเยาวชน

การทำแผนเริ่มตั้งแต่คนร้ายทั้งหมดข้ามมาจากฝั่งเมียนมา รวมทั้งลักลอบนำแพะเข้ามา และมาพบ ด.ต.ไพฑูรย์ จากนั้น มีการเจรจากันเรื่องการหลบหนีออกจากศูนย์อพยพในยามวิกาล และเกิดการโต้เถียง ใช้กำลังทำร้ายและใช้มีดที่ติดตัวมาแทงไม่ยั้ง รวมทั้งแย่งปืนพกของ ด.ต.ไพฑูรย์ ยิงไปที่ท้อง 1 นัด กลัวว่าจะไม่ตาย ใช้มีดเล่มเดิมปาดคอจนหลอดลมหวิดขาด ทิ้งมีดพากันหลบหนีไป พร้อมปืนและรถจักรยานยนต์ โดยผู้ต้องหาทั้งหมดยอมรับสารภาพ ส่วนทางด้านคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตั้งข้อหาหลบหนีเข้าเมือง พ.ร.บ.ศุลกากร ร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยเจตนา และข้อหาชิงทรัพย์ นำตัวส่งฟ้องศาลฝากขัง ต่อไป.

ตาก จนท.ใช้กำลังกว่า 100 นาย คุม 3 คนร้ายชาวเมียน มาทำแผนผู้อพยพฆ่าตำรวจ ท่ามกลางประชาชนมุงดูการทำแผน 17 มี.ค. 2559 09:26 ไทยรัฐ