วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' พอใจฟอร์มแข้งปืนใหญ่ แม้บุกพ่ายบาร์ซา ร่วง ชปล.

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซืออาร์เซนอล ระบุ พอใจกับผลงานกับลูกทีม แม้จะบุกไปพ่ายบาร์เซโลนา 1-3 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ไปด้วยสกอร์รวม 2 นัด 1-5...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มี.ค. 59 ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ระบุ พอใจกับผลงานกับลูกทีม แม้จะบุกไปพ่าย "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยอดสโมสรแห่งศึก ลาลีกา สเปน ไป 1-3 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ไปด้วยสกอร์รวม 2 นัด 1-5

อาร์เซนอล พ่าย บาร์เซโลนา คาบ้าน ไป 0-2 ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ก่อนที่ล่าสุดจะบุกไปพ่ายบาร์เซโลนา ที่คัมป์ นู 1-3 ทำให้ต้องตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ รู้สึกพอใจกับผลงานของลูกทีม

"ผมคิดว่าเราทำผลงานได้ดี มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมระหว่างสองทีมที่ดี เรากลับออกมาด้วยความเสียใจ แต่พวกเขามีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมในแนวรุก และพวกเขาสามารถลงโทษเมื่อเราก่อความผิดพลาดใดๆ ก็ตาม จุดเปลี่ยนอยู่ที่ ตอนที่เราตีเสมอ 1-1 แล้วพวกเขาก็เป๋ไปเป๋มา ถ้าเรายิงประตูที่สองได้ผมรู้สึกว่าเราสามารถสร้างความรู้สึกที่จะลุยต่อขึ้นมาได้ แต่เราก็ทำไม่ได้ ในทั้งสองเกมที่ผ่านมาถ้าคุณมองไปที่สถานการณ์อันตรายที่เราสร้างขึ้นมาเป็นจำนวนมาก มันเป็นเรื่องที่ทำใจยากเหมือนกันนะที่ต้องตกรอบ แต่ผมเชื่อว่าเราผลิตฟอร์มการเล่นที่มีคุณภาพในการเจอกับทีมที่น่าจะดีที่สุดในยุโรป" เวนเกอร์ กล่าว.

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซืออาร์เซนอล ระบุ พอใจกับผลงานกับลูกทีม แม้จะบุกไปพ่ายบาร์เซโลนา 1-3 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ไปด้วยสกอร์รวม 2 นัด 1-5... 17 มี.ค. 2559 09:24 ไทยรัฐ