วัดม่วงแจงรอยร้าวหลวงพ่อใหญ่ เหตุอากาศร้อนปูนที่ฉาบตึงตัว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

วัดม่วงแจงรอยร้าวหลวงพ่อใหญ่ เหตุอากาศร้อนปูนที่ฉาบตึงตัว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 มี.ค. 2559 06:45
2,948 ครั้ง


ไวยาวัจกร วัดม่วง จ.อ่างทอง แจงข่าวหลวงพ่อใหญ่วัดม่วงเกิดรอยร้าว มีสาเหตุจากสีที่ใช้ทาตัวองค์พระ เมื่อเกิดจากอากาศที่ร้อน ทำให้เกิดการตึงจนทำให้ปูนที่ใช้ฉาบเป็นรอยแตก ยันไม่เกี่ยวกับโครงสร้าง และไม่ก่อให้เกิดอันตราย...

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสอบที่วัดม่วง ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง หลังจากที่มีข่าวพบรอยร้าวหลายจุด ขององค์พระใหญ่ หรือ พระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ

หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง จ.อ่างทอง


นายสมศักดิ์ เผือกประพัฒน์ อายุ 64 ปี ตำแหน่งไวยาวัจกร วัดม่วง เปิดเผยว่า รอยร้าวที่พบเห็น เกิดจากการที่สีที่ใช้ทาตัวองค์พระเกิดการตึงจนทำให้ปูนที่ใช้ฉาบเป็นรอยแตก ซึ่งเกิดจากความร้อนที่ในช่วงนี้แดดแรงและร้อนจัด ซึ่งที่ผ่านมาก็ เกิดลักษณะรอยร้าวแบบนี้มาตลอด และทางวัดจะมีการบูรณะเป็นประจำ โดยมีการทาสีเคลือบรอบแตก แต่พอได้ระยะก็จะพบเห็นรอยแตกได้อีก ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ โดยรอยที่เห็นเป็นเพียงผิวนอกซึ่งเป็นส่วนที่ฉาบปูนไม่เกี่ยวกับโครงสร้าง และไม่ก่อให้เกิดอันตรายแต่อย่างใด

รอยร้าวที่องค์หลวงพ่อใหญ่


อยากฝากแจ้งไปยังพุทธศาสนิกชน รวมถึงประชาชนที่เลื่อมใสและศรัทธา อย่าหวั่นวิตกกับข่าว เพราะสมัยนี้ต้องยอมรับ ว่ากระแสข่าวทางโลกออนไลน์นั้น บางเรื่องต้องพิจารณาอย่างละเอียด เหตุการณ์ในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้และมีการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก แต่บังเอิญไปพบเห็นรอยร้าว ซึ่งไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน จึงนำไปลงในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้เกิดมีการวิพากษ์วิจารณ์ต่อๆ กันประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อใหญ่ มีบางส่วนที่สงสัย และกังวล จะเข้ามาซักถามกับทางวัด และทางวัดได้ชี้แจงสาเหตุที่แท้จริง ประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน

ใช้มือสัมผัสที่ปลายนิ้วของหลวงพ่อและอธิษฐาน จะสมหวังในทุกๆ ด้าน


สำหรับหลวงพ่อพระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ หรือ หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ประชาชนทั่วทุกสารทิศต่างพาครอบครัว แห่เดินทางมากราบไหว้ สักการะ และขอพร ด้านหน้าที่การงาน ด้านครอบครัว ด้านการศึกษา ให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง และมีความสุข โดยมีความศรัทธาและความเชื่อว่า ถ้าได้มาเคารพสักการะ และมีการขอพร ใช้มือสัมผัสที่ปลายนิ้วของหลวงพ่อและอธิษฐาน จะสมหวังในทุกๆ ด้าน.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  20.0%
 • ไม่ชอบ
  10.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  50.0%
 • ให้กำลังใจ
  20.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement