วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีพีเอฟขยายกำลังผลิตไส้กรอก รองรับตลาด “ฮาลาล” ในภูมิภาค

สุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข

นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ สายธุรกิจอาหารสำเร็จรูป ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ไส้กรอกและบาโลน่ายังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามการขยายตัวของกลุ่มผู้บริโภค โดยมีกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นชาวมุสลิมในกลุ่มประเทศสมาชิกสมาคมอาเซียน ที่มีเศรษฐกิจเติบโต อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์ ซีพีเอฟจึงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกคุณภาพสูง มีรูปแบบที่หลากหลาย

“ผู้บริโภคในปัจจุบันชอบผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอสิ่งใหม่ๆตลอดเวลาไม่ซ้ำซากจำเจ และให้ความสำคัญกับการเลือกสรรสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและตอบโจทย์ความสะดวกรวดเร็ว โดยซีพีเอฟเน้นใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง ทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ และเนื้อปลาแพนกาเซียสดอรี่จากซีพี เวียดนาม หรือเพิ่มส่วนผสม หรือวัตถุดิบอื่นๆ เพื่อผลิตไส้กรอกที่เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ ช่วยให้ผู้บริโภคห่างไกลโรคมากขึ้น”

ปัจจุบันซีพีเอฟมีกำลังการผลิตไส้กรอกในปัจจุบันรวม 100,000 ตันต่อปี และจะเพิ่มขึ้นประมาณ 130,000 ตันต่อปี หลังจากโรงงานผลิตไส้กรอก “ฮาลาล” ที่กำลังก่อสร้างอยู่ที่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เริ่มการผลิตในช่วงกลางปี 2559 ซึ่งนอกจากรองรับตลาดในประเทศแล้ว ยังสามารถตอบสนองผู้บริโภคในตลาดเออีซี ซึ่งมีจำนวนผู้บริโภคเป็นชาวมุสลิมสูงถึง 300 ล้านคน หรือคิดเป็น 50% ของตลาดนี้.