วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอบเผา ไฟไหม้พื้นที่ร้าง อ.ตะกั่วป่า พังงา เสียหายกว่า 400 ไร่

ไฟไหม้ใกล้แคมป์คนงานก่อสร้าง และบ้านเรือนประชาชน พื้นที่ร้าง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา คาดเกิดจากการลักลอบจุดไฟเผาหญ้า เกิดขึ้นระลอกที่ 4 ส่งผลสวนมะพร้าว ต้นสน ที่ดินว่างเปล่าถูกไฟไหม้เสียหายไปกว่า 400 ไร่

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 16 มี.ค.59 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองตะกั่วป่า และเทศบาลตำบลคึกคัก ได้เข้าฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกท่วมกองวัสดุเศษขยะก่อสร้าง และหญ้าแห้ง บริเวณซอยตาสุดทับตะวัน ม.7 บ้านบางสัก ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุเพลิงไหม้ จากการที่มีคนลักลอบจุดไฟเผ่า จนให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วลามใกล้ถึงแคมป์คนงานก่อสร้าง และบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่บริเวณนั้นไม่ถึง 100 เมตร โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมรถดับเพลิง จำนวน 3 คัน ฉีดน้ำเลี้ยงไม่ให้ไฟลุกลามเข้ามาใกล้บ้านประชาชน และแคมป์คนงาน


สำหรับปัญหาไฟไหม้ในพื้นที่บ้านบางสัก หมู่ที่ 7 ตำบลบางม่วง ที่เกิดขึ้นทุกปีซึ่งเป็นที่ดินของเจ้าของอยู่ต่างจังหวัด และปล่อยให้ที่ดินรกร้าง จนเกิดไฟไหม้ช่วงหน้าแล้ง ซึ่งทางนายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า ได้ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจตรวจสอบเจ้าของที่ดินดังกล่าวและให้แจ้งเจ้าของทราบ ว่าต้องมาทำแนวกันไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไฟไหม้ซ้ำแล้วซ้ำอีกทุกปี พร้อมให้ประชาชนช่วยตรวจสอบเบาะแส ผู้กระทำการโดยเจตนา หรือไม่เจตนาให้แจ้งมาที่อำเภอตะกั่วป่า เพื่อทางอำเภอร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเพลิงไหม้อย่างต่อเนื่องเหมือนเป็นอยู่ขณะนี้

ไฟไหม้ใกล้แคมป์คนงานก่อสร้าง และบ้านเรือนประชาชน พื้นที่ร้าง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา คาดเกิดจากการลักลอบจุดไฟเผาหญ้า เกิดขึ้นระลอกที่ 4 ส่งผลสวนมะพร้าว ต้นสน ที่ดินว่างเปล่าถูกไฟไหม้เสียหายไปกว่า 400 ไร่ 17 มี.ค. 2559 02:43 ไทยรัฐ