วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คอสตา' รอดตัวคดีแรก กร่างใส่แฟนบอลทอฟฟี่

รอดตัวไปคดีนึงสำหรับ ดิเอโก คอสตา ดาวยิงเลือดร้อนของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี หลังเอฟเอตัดสินไม่เอาโทษคดีที่หัวหอกรายนี้ไปทำตัวกร่างใส่สาวกเอฟโตเนียนในเกมเอฟเอคัพเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มี.ค.ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ตัดสินไม่ลงโทษกับทาง ดิเอโก คอสตา ดาวยิงเจ้าปัญหาของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี จากกรณีไปทำพฤติกรรมกร่างใส่แฟนบอลของเอฟเวอร์ตันจากเกมเอฟเอคัพ รอบควอเตอร์ไฟนอล ที่ต้นสังกัดของเขาพ่ายต่อ ทอฟฟี่สีน้ำเงิน 0-2 เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว

เมื่อ 2 วันที่แล้ว หัวหอกเลือดร้อนชาวสเปนถูกเอฟเอตั้งข้อหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลังโดนใบแดงในเกมดังกล่าว อีกทั้งยังส่อแววที่จะโดนเล่นงานเพิ่มจากกรณีที่เจ้าตัวไปทำท่าทางไม่เหมาะสมรวมไปถึงการใช้ถ้อยคำสบถใส่แฟนบอลเจ้าถิ่น ระหว่างพักครึ่งในเกมเดียวกัน

อย่างไรก็ตามล่าสุด คอสตา ยังโชคดีที่ เอฟเอ ได้พิจารณาตัดสินใจว่าจะไม่เอาโทษแข้งรายนี้จากกรณีดังกล่าว แต่คดีที่ตัวนักเตะไปมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อผู้ตัดสินจะยังคงเดิมซึ่งจะมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ได้ถึงเวลา 18.00 น. ในวันพรุ่งนี้เท่านั้น

"จากการพิจารณาหลักฐานและการสังเกตการณ์ ดิเอโก คอสตา กับ อากัปกิริยาที่แสดงออกมาของศูนย์หน้าเชลซีต่อแฟนบอลของเอฟเวอร์ตันในช่วงพักครึ่งของเกมเอฟเอคัพรอบ 6 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทางเอฟเอเป็นที่พอใจและไม่จำเป็นที่จะต้องลงโทษแต่อย่างใด" แถลงการณ์จากเอฟเอ

รอดตัวไปคดีนึงสำหรับ ดิเอโก คอสตา ดาวยิงเลือดร้อนของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี หลังเอฟเอตัดสินไม่เอาโทษคดีที่หัวหอกรายนี้ไปทำตัวกร่างใส่สาวกเอฟโตเนียนในเกมเอฟเอคัพเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา... 17 มี.ค. 2559 02:24 ไทยรัฐ