วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของแผงขายลอตเตอรี่บ่นอุบ! หวยใกล้ออกแต่สลากเหลืออื้อ

เหลืออื้อ! รางวัลใกล้ออกรางวัลสลากกินแบ่งยังเหลือเต็มแผง ยี่ปั๊วรายใหญ่บอกเหลือนับพันใบ สาเหตุเพราะมีการพิมพ์สลากจำนวนมาก เชื่อเศรษฐกิจตกต่ำ คาดว่ายังต้องขายไม่ดีอีกหลายงวด เพราะพิมพ์สลากออกมาเกินความต้องการของตลาด...

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 16 มีนาคม 2559 จากการออกสำรวจตามแผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในตลาดเมืองกำแพงเพชร พบว่าแต่ละแผงยังมีสลากกินแบ่งเหลือกันเต็มแผงทุกราย รายเล็กก็เหลือหลายร้อยใบ ส่วนรายใหญ่ๆ ก็เหลือกันรายละนับพันใบ จากการสังเกตดูพบว่ามีคนทยอยมาซื้อบางตา เพราะโดยปกติวันที่ออกรางวัลคนจะรุมกันเต็มแผงทุกแห่ง และทุกแผงจะขายหมดตั้งแต่ก่อนเที่ยง ถ้างวดไหนขายดี 9 โมงเช้าก็หมดแล้ว


นางอุ่นเรือน พลแย้ม อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ถ.ราชดำเนิน ซ. 9 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ผู้ค้าสลากรายใหญ่เปิดเผยว่างวดที่แล้วขายอึดที่สุดเป็นประวัติการณ์ตั้งแต่ขายสลากมา ในวันแรกๆ แทบไม่มีใครซื้อเลย ในวันที่ออกรางวัลต้องเก็บไว้เองเกือบ 2,000 ใบ แต่ยังดีว่าถูกรางวัลก้นแผงได้มา 200,000 กว่าบาททำให้มีกำไร ส่วนงวดนี้น่าจะเหลือนับพันใบอีกแต่ก็ยังขายดีกว่างวดที่ผ่านมาเล็กน้อย และถ้างวดนี้ไม่ถูกรางวัลเหมือนงวดที่ผ่านมาคงขาดทุนยับแน่ และงวดต่อๆ ไปอีกหลายงวดก็คิดว่ายังขายไม่ดีอีก เนื่องจากมีการพิมพ์สลากออกมาเพิ่มในท้องตลาดจำนวนมาก


ประกอบกับเกิดภัยแล้งชาวไร่ชาวนาไม่ได้ทำการเกษตร ส่วนที่ทำบ้างผลผลิตก็ราคาไม่ดีจึงดึงเศรษฐกิจเสียทั้งระบบ ยิ่งกำแพงเพชรเป็นเมืองเกษตรก็ยิ่งทำให้การค้าขายทุกอย่างชลอตัวตามไปด้วย ส่วนสาเหตุที่พ่อค้าแม่ค้าไม่ยอมลดราคาสลากกินแบ่งลง เนื่องจากลดลงคนก็ซื้อน้อย และถ้างวดนี้ลดได้ในงวดหน้าคนซื้อก็จะรอให้ราคาลดจึงจะมาซื้อ สู้ตรึงราคาไว้และเก็บสลากที่เหลือไว้ถูกรางวัลเองดีกว่า ถ้าโชคดีก็มีกำไร แต่ถ้าโชคไม่ดีก็ขาดทุนไป.

เหลืออื้อ! รางวัลใกล้ออกรางวัลสลากกินแบ่งยังเหลือเต็มแผง ยี่ปั๊วรายใหญ่บอกเหลือนับพันใบ สาเหตุเพราะมีการพิมพ์สลากจำนวนมาก เชื่อเศรษฐกิจตกต่ำ คาดว่ายังต้องขายไม่ดีอีกหลายงวด เพราะพิมพ์สลากออกมาเกินความต้องการของตลาด... 17 มี.ค. 2559 00:44 ไทยรัฐ