วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานศพเหยื่อรถเบนซ์สุดเศร้า ญาติยังทำใจไม่ได้ จ่อตั้งทนายฟ้องร้องจนถึงที่สุด

ญาติเหยื่อรถเบนซ์ตีนผี เผย ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น ขอจัดงานศพให้เรียบร้อยก่อน เตรียมตั้งทนายสู้คดีให้ถึงที่สุด ขณะที่บรรยากาศสวดพระอภิธรรมศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า หมอโอ๊ค สมิทธิ์ และโอปอล์ ร่วมงานศพเพื่อนร่วมรุ่น...

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2559 บรรยากาศการสวดพระอภิธรรมศพนางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือ เบนซ์ หนึ่งในเหยื่อที่ถูกรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ ป้ายทะเบียน ษง 3333 กรุงเทพมหานคร ที่ขับขี่โดยนายเจนภพ วีรพร พุ่งชนและไฟคลอกจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีนายมนัส โนนุช ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ศาสตราจารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ อดีตกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล และโอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล รวมถึงบรรดาญาติๆ และเพื่อนสนิท เข้าร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพที่วัดทวีการะอนันต์ จ.ปทุมธานี อย่างเนืองแน่น โดยพ่อแม่และญาติๆ ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าต่อการจากไปของนางสาวธันฐภัทร์ในครั้งนี้ ขณะที่ร่างของนายกฤษณะ ถาวร ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในจังหวัดจันทบุรี


นางสาวกัญจนา และนายอาภากร ฮ้อแสงสัย น้องสาวและน้องชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางพ่อและแม่ยังเสียใจกับการจากไปในครั้งนี้อย่างมาก ภายหลังจากเกิดเหตุญาติของผู้ก่อเหตุได้มาร่วมงานในคืนแรกเพื่อแสดงความเสียใจ หลังจากนั้นไม่มีการติดต่อมาเพื่อพูดคุยกันอีก รวมถึงทางครอบครัวอยากจัดงานศพให้พี่สาวไปอย่างสงบที่สุดก่อน สำหรับข่าวที่ออกมาทั้งทางสังคมออนไลน์ หรือสื่อต่างๆ ทางครอบครัวไม่ได้ติดตามข่าวเลย เนื่องจากเกรงว่าพ่อแม่รับไม่ได้กับคลิปเหตุการณ์นี้ รวมถึงยังไม่อยากออกความคิดเห็นใดๆ จนกว่าจะจัดงานศพให้พี่สาวแล้วเสร็จ รวมถึงเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นองค์กรต่างๆ จะช่วยเหลือและให้ความเป็นธรรมกับพี่สาวด้วย

ด้านหมอโอ๊ค สมิทธิ์ และโอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล เพื่อนร่วมรุ่นที่สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยว่า รู้จักกับน้องเบนซ์มาประมาณ 3-4 ปี ทำกิจกรรมด้วยกันมาตลอด เบนซ์เป็นคนทุ่มเทและมีจิตใจโอบอ้อมอารี และเป็นคนมีเมตตาสูงกับเพื่อนทุกคน ตอนเห็นข่าวครั้งแรกรู้สึกตกใจมากคิดว่าเป็นเรื่องล้อเล่น ซึ่งพอเกิดเรื่องร้ายกับน้องจึงรู้สึกเสียใจ และอยากมาส่งน้องเป็นครั้งสุดท้าย ในส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่รู้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่จากคลิปที่ได้เห็นสามารถพิสูจน์ได้ว่าน้องไม่ได้เป็นฝ่ายผิดแน่นอน ซึ่งหากความยุติธรรมมีจริงก็อยากให้น้องได้รับความยุติธรรมกลับมา รวมถึงอยากให้เป็นอุทาหรณ์เกี่ยวกับเรื่องของการใช้ความเร็วบนท้องถนนอีกด้วย


สำหรับกำหนดการในการสวดพระอภิธรรมนั้นจะมีไปจนถึงวันที่ 18 มีนาคมและพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษในวันที่ 19 มีนาคมนี้ ขณะที่ในส่วนของการดำเนินคดีนั้นในวันนี้ (17 มี.ค.) ญาติของผู้เสียชีวิตจะแต่งตั้งทนายความเพื่อต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด

ขณะที่สังคมออนไลน์ต่างโพสต์แสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา เคยมีเหยื่อที่ถูกชนด้วยรถบีเอ็มดับเบิลยู ที่ใช้หมายเลขทะเบียน ษง 3333 ซึ่งเป็นทะเบียนเดียวกับรถเบนซ์ที่ก่อเหตุชนสองนักศึกษาปริญญาโทจนเกิดไฟลุกไหม้ทั้งคันเสียชีวิตคาซากรถ และผู้ก่อเหตุเป็นลูกของผู้มีฐานะร่ำรวยจึงเกรงว่าคดีนี้จะเงียบหายไป.

ญาติเหยื่อรถเบนซ์ตีนผี เผย ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น ขอจัดงานศพให้เรียบร้อยก่อน เตรียมตั้งทนายสู้คดีให้ถึงที่สุด ขณะที่บรรยากาศสวดพระอภิธรรมศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า หมอโอ๊ค สมิทธิ์ และโอปอล์ ร่วมงานศพเพื่อนร่วมรุ่น... 16 มี.ค. 2559 22:09 ไทยรัฐ