วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล่อยแถว ตร. กวาดล้างอาชญากรรม สถานีขนส่งสายใต้ใหม่

บก.น.7 ระดมปล่อยแถว ตร. กวาดล้างอาชญากรรม-ผู้มีอิทธิพล ตามนโยบายรัฐ 3 จุดหลัก ภายในสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมายังไม่ได้รับร้องเรียน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 16 มี.ค. ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (สายใต้ใหม่) ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. พล.ต.ต.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เมธี รักพันธุ์ รอง ผบก.น.7 พ.ต.อ.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผกก.สน.ตลิ่งชัน พ.ต.ต.พงศ์สุรวัฒน์ วงษ์สารัมย์ สว.สส.สน.ตลิ่งชัน และเจ้าหน้าที่ทหาร ร.9 พัน.3 รวม 70 นาย ร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและผู้มีอิทธิพล

พล.ต.ต.อุทาสิน เปิดเผยว่า การปล่อยแถวครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งงานจราจร งานป้องกันและปราบปราม ชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบและอาสาตำรวจบ้านของ สน.ตลิ่งชัน ร่วมกับทหาร ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งนี้ โดยจุดที่ตรวจสอบหลักๆ มี 3 จุด ประกอบด้วย ผู้ให้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้าง รถตู้และแท็กซี่สาธารณะ ตลอดจนพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดด้านข้างสถานีขนส่งฯ เพื่อหาการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน ยาเสพติด เงินกู้นอกระบบ สิ่งของผิดกฎหมาย อื่นๆ รวมถึง หาเบาะแสว่ามีผู้ใดมาเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่ ซึ่งในส่วนของ บก.น.7 จะปฏิบัติการระดมกวาดล้างอาชญากรรมและผู้มีอิทธิพล ก่อนสรุปผลให้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) รับทราบต่อไป

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมายังไม่มีประชาชนร้องเรียนเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลเรียกรับผลประโยชน์ที่สถานีขนส่งดังกล่าวแต่อย่างใด

บก.น.7 ระดมปล่อยแถว ตร. กวาดล้างอาชญากรรม-ผู้มีอิทธิพล ตามนโยบายรัฐ 3 จุดหลัก ภายในสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมายังไม่ได้รับร้องเรียน 16 มี.ค. 2559 20:19 16 มี.ค. 2559 20:37 ไทยรัฐ