วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรงไปตรงมา! ตร.ยันเบนซ์ชนฟอร์ด ไม่มีกล้อง มีแต่เซนเซอร์วัดน้ำฝน

เพจดังตั้งข้อสงสัย เบนซ์หรูชนฟอร์ดคลอกดับ 2 ศพ อาจมีกล้องติดภายในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผย มีแต่เซ็นเซอร์วัดน้ำฝน ยัน ทำคดีตรงไปตรงมา อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน จ่อแจ้งข้อหาเร็วๆ นี้...

กรณีสังคมออนไลน์เผยคลิปอุบัติเหตุสยอง ขณะนายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี เจ้าของบริษัทนำเข้ารถหรู ขับรถเบนซ์ พุ่งชนท้ายรถฟอร์ดด้วยความเร็วสูง บนถนนพหลโยธิน บริเวณต่างระดับบางปะอิน เมื่อวันอาทิตย์ (13 มี.ค.) ที่ผ่านมา จนทำให้ผู้ที่อยู่ในรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า คือ นายกฤษณะ ถาวร อายุ 32 ปี และ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย อายุ 34 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคารถทั้ง 2 ราย ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้

จากเรื่องดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิจารณ์สนั่นในหมู่ชาวเน็ต โดยเฉพาะความคิดเห็นในแฟนเพจ CSI LA ถึงพฤติกรรมการขับขี่ของนายเจนภพ ที่ใช้ความเร็วสูงในช่องทางด้านซ้าย โดยคาดว่าขณะเกิดเหตุอาจกำลังพยายามแซงซ้าย อีกทั้งความเร็วในขณะนั้นคาดว่าอาจอยู่ในช่วง 160-200 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งรถเบนซ์คันเกิดเหตุคือรุ่น CLS 63 AMG สามารถทำความเร็วจาก 0 -100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายใน 4.2 วินาที อีกทั้งความเร็วสูงสุดยังอยู่ที่ 320 กิโลเมตร/ชั่วโมง รวมทั้งตั้งข้อสงสัยว่ารถเบนซ์คันดังกล่าวมีกล้องบันทึกการขับขี่อยู่หน้ารถ แต่เหตุใดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่นำมาเปิดดูหาเบาะแสในวันเกิดเหตุ

ล่าสุดวันนี้ (16 มี.ค.59) พ.ต.ท.สมศักดิ์ พลพันขาง พงส.ผนพ. สภ.พระอินทร์ราชา เจ้าของคดี ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า จากการตรวจสอบรถเบนซ์คันเกิดเหตุ ไม่พบกล้องบันทึกเหตุการณ์ตามที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย โดยบริเวณด้านหน้ากระจกพบเพียงแต่เซ็นเซอร์วัดปริมาณน้ำฝนเท่านั้น ส่วนความคืบหน้าทางคดีอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนจะแจ้งข้อหาให้ผู้ก่อเหตุรับทราบเร็วๆ นี้ ยืนยัน ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา

เพจดังตั้งข้อสงสัย เบนซ์หรูชนฟอร์ดคลอกดับ 2 ศพ อาจมีกล้องติดภายในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผย... 16 มี.ค. 2559 20:12 ไทยรัฐ